Việt Nam không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

VOV.VN - Lập trường nhất quán của Việt Nam là không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam.

Chiều 13/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới cũng như trả lời về một số vấn đề phóng viên quan tâm.

viet nam khong cho nuoc ngoai dat can cu quan su tai cam ranh hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin mới đây truyền thông Nga có cho biết việc Nga đang cân nhắc trở lại Cam Ranh, ông Lê Hải Bình cho biết:

Việt Nam luôn thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế và hội nhập quốc tế sâu rộng, phát triển hợp tác với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

"Trong thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Liên bang Nga cũng như với các đối tác lớn trên thế giới đang có bước phát triển mạnh mẽ như các vị đã được chứng kiến", ông Lê Hải Bình nói.

Phóng viên hãng thông tấn nước ngoài tiếp tục đặt câu hỏi liệu Việt Nam có mở ra khả năng cho nước ngoài mở lại căn cứ quân sự ở Cam Ranh hay không, ông Lê Hải Bình cho biết:

"Lập trường nhất quán của Việt Nam như quý vị đã biết là không liên minh quân sự, không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ ba và cũng không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam và tất cả những lập trường mà tôi đã nêu đều không thay đổi"./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.