Việt Nam là đối tác quý báu của Australia ở châu Á – Thái Bình Dương

Tuyên bố trên được đưa ra trong thông cáo của Thủ tướng Kevin Ruud về chuyến thăm chính thức Australia sắp tới của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Thủ tướng Australia Kevin Ruud ngày 4/9 khẳng định Việt Nam là đối tác rất quý báu của Australia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tuyên bố trên được đưa ra trong thông cáo của Thủ tướng Kevin Ruud về chuyến thăm chính thức Australia sắp tới của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Thông cáo nhấn mạnh Australia và Việt Nam có mối quan hệ song phương và hợp tác chặt chẽ trong việc xử lý các thách thức trong khu vực cũng như quốc tế mà hai bên phải đối mặt.

Australia và Việt Nam cũng hợp tác chặt chẽ trong các diễn đàn khu vực như Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), đồng thời cùng chia sẻ sự quan tâm tới việc xây dựng một khu vực ổn định và thịnh vượng.

Australia đánh giá Việt Nam là một trong những đối tác thương mại năng động nhất của nước này tại khu vực Đông Nam Á, với tăng trưởng thương mại song phương đạt mức trung bình 20% trong vòng 5 năm qua, và đạt 8 tỉ AUD trong năm 2008.

Đầu tư của Australia vào Việt Nam trong năm 2008 đạt hơn 500 triệu AUD. Thông cáo của Thủ tướng Kevin Ruud nêu rõ chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ là cơ hội tốt để Australia và Việt Nam trao đổi biện pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ quan trọng giữa hai nước./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.