Việt Nam lên tiếng về 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc gần biên giới

VOV.VN - Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này.

 

viet nam len tieng ve 3 nha may dien hat nhan trung quoc gan bien gioi hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 13/10, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Trung Quốc vận hành 3 nhà máy điện hạt nhân gần biên giới Việt Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam đã có nghiên cứu đánh giá tác động cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân hay chưa? Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

"Chúng tôi cho rằng, việc các nước xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần phải bảo đảm tuân thủ Công ước an toàn hạt nhân và các quy định liên quan của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), bảo đảm không ảnh hưởng đến an toàn và môi trường của các nước láng giềng.

Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này"./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Siêu bão Maria đưa Puerto Rico về “thời tiền sử”
VOV.VN - Siêu bão Maria quét qua Puerto Rico đã đánh sập toàn bộ hệ thống điện của vùng lãnh thổ của Mỹ ở Caribbean này.