Việt Nam lên tiếng về hoạt động của giàn khoan Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Giàn khoan Hải Dương 943 của Trung Quốc hoạt động ở vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ - khu vực Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán phân định.

Chiều 31/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi mà phóng viên quan tâm.

viet nam len tieng ve hoat dong cua gian khoan trung quoc o bien dong hinh 0
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin giàn khoan Hải Dương 943 của Trung Quốc đang hoạt động thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ - khu vực Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang đàm phán để phân định, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

“Các bên liên quan cần tránh các hoạt động đơn phương làm phức tạp tình hình, không có lợi cho việc đàm phán phân định vùng biển này.

Việt Nam bảo lưu các quyền và lợi ích pháp lý của mình đối với khu vực này, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.