Việt Nam luôn chào đón và lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn chân thành lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư

Chiều 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện Châu Âu Bernd Lange và đoàn công tác của Ủy ban Thương mại Quốc tế đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đoàn đến thăm Việt Nam trong thời điểm quan trọng khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đang trong giai đoạn cuối rà soát pháp lý, chuẩn bị hướng tới ký kết và phê chuẩn Hiệp định.

Khẳng định Việt Nam coi EU là một trong những đối tác quan trọng, Thủ tướng mong muốn thúc đẩy toàn diện quan hệ hợp tác với EU, đặc biệt là quan hệ thương mại, đầu tư. Thủ tướng vui mừng nhận thấy, thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên phát triển tốt đẹp, trong đó hợp tác thương mại, đầu tư là lĩnh vực nổi bật với nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

viet nam luon chao don va lang nghe y kien cua cac nha dau tu hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch INTA, ông Bernd Lange. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Trên tinh thần Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư, Thủ tướng cho biết Việt Nam luôn chân thành lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư châu Âu.  

Cho biết Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa với EU, bên cạnh Hiệp định khung về Hợp tác và Đối tác toàn diện đã thực thi từ năm 2016, Thủ tướng cho rằng việc hai bên ký Hiệp định thương mại tự do thời gian tới sẽ là cột mốc quan trọng, đưa quan hệ hai bên lên một tầm cao mới, đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp, người dân hai bên. Thủ tướng đề nghị Ủy ban Thương mại Quốc tế và Chủ tịch Bernd Lange tiếp tục xem xét, hỗ trợ, đóng góp tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để sớm ký kết Hiệp định. Việt Nam luôn giành ưu tiên cao nhất để rà soát pháp lý, đi tới ký kết và phê chuẩn Hiệp định.

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế Bernd Lange khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về các vấn đề thương mại giữa hai bên. Về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU, phía EU đang nỗ lực hoàn thành Hiệp định và bản thân Ngài Chủ tịch cũng hết sức ủng hộ, mong muốn Hiệp định sớm được ký kết. Ngài Chủ tịch bày tỏ tin tưởng, khi Hiệp định được ký kết sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và nhân dân hai bên.

Ngài Chủ tịch Bernd Lange bày tỏ ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nhiều mặt mà Việt Nam đạt được thời gian qua, là cơ sở tốt để tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam và EU. Với truyền thống quan hệ đối tác tốt đẹp EU - Việt Nam, Ngài Chủ tịch tin tưởng hai bên hoàn toàn có thể xử lý mọi trở ngại để đi tới thành công, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do trong năm tới./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.