Việt Nam muốn trao đổi kinh nghiệm tư pháp với Australia

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Việt Nam đang phát triển hệ thống pháp luật Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam mong muốn học tập, trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn với Australia trong thời gian tới

Tiếp ông Michel Black, Chánh án Tòa án Tối cao Liên bang Australia, ngày 9/9 tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì lần đầu tiên, ngành tòa án hai nước đã ký biên bản hợp tác, đánh dấu bước phát triển giữa hai bên.

Phó Chủ tịch nước cho biết Việt Nam cũng đang tiến hành cải cách tư pháp, việc trao đổi giữa hai nước thời gian qua đã góp phần giúp Việt Nam đẩy nhanh hơn quá trình xây dựng luật và hoàn thiện công tác xét xử. Phó Chủ tịch nước cảm ơn Australia đã giúp Việt Nam hoàn thành cuốn Sổ tay thẩm phán, góp phần nâng cao năng lực ngành tòa án Việt Nam.

Ông Michel Black cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến Việt Nam, đất nước tươi đẹp với những người dân hiếu khách, cần cù và sáng tạo.

Ông Michel Black cho rằng Việt Nam hoàn thành cuốn Sổ tay thẩm phán, đặc biệt là Sổ tay thẩm phán trực truyến là một việc làm có ý nghĩa mà chưa có nhiều nước trên thế giới thực hiện được.

Ông Michel Black cho biết, Tòa án Tối cao Liên bang Australia là nơi xét xử nhiều vụ liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ, một trong những lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế và Australia sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam.../

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.