Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị WEF Đông Á năm 2010

Đại diện của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã chính thức công bố quyết định này trong cuộc họp báo tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế thành phố Đại Liên ngày 11/9

Chiều 11/9, trong cuộc họp báo tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế thành phố Đại Liên, nơi đang diễn ra Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2009 (WEF), đại diện của WEF chính thức công bố quyết định Việt Nam là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị WEF Đông Á năm 2010.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cảm ơn WEF chọn Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị WEF Đông Á năm 2010, đồng thời, giới thiệu những thành tựu kinh tế Việt Nam đã đạt được trên một số lĩnh vực tiêu biểu.

Kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong những năm qua trên lĩnh vực kinh tế và việc Việt Nam tham dự Hội nghị WEF Đại Liên cả ở cấp Chính phủ và doanh nghiệp không chỉ nâng cao hình ảnh Việt Nam tại Hội nghị, mà còn tạo dư luận tích cực thúc đẩy WEF khẳng định và chính thức công bố việc lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị WEF Đông Á năm 2010.

Trước đó, chiều 10/9, Hội nghị WEF đã khai mạc tại thành phố Đại Liên, miền Bắc Trung Quốc với chủ đề “Vực dậy tăng trưởng toàn cầu”. Đoàn đại biểu nước Việt Nam do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu, cùng đại diện các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư… và nhiều doanh nghiệp lớn đã tham dự hội nghị.

Năm nay, WEF chọn Việt Nam là một trong những “quốc gia tiêu biểu” trong tiến trình phục hồi kinh tế, với hy vọng Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như sự phát triển nhanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. WEF cho biết, các lãnh đạo tập đoàn thành viên của WEF tiếp tục quan tâm đến tiềm năng phát triển của Việt Nam.

Dự kiến, trong ba ngày làm việc, các đại biểu sẽ đi sâu thảo luận về các vấn đề như sáng tạo và khoa học-công nghệ, sản xuất và tiêu dùng bền vững, tài chính-đầu tư.

Hội nghị WEF Đại Liên là một trong những diễn đàn quan trọng của WEF được tổ chức từ năm 2007. Từ năm 2009, WEF chủ trương nâng tầm Hội nghị WEF Đại Liên như một Hội nghị có quy mô và tầm cỡ tương đương với Hội nghị WEF tại Davos, Thụy Sĩ./.

Theo Tin tức