Việt Nam – Singapore nỗ lực thúc đẩy hợp tác toàn diện

Việt Nam và Singapore nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt thực hiện hiệp định kết nối 2 nền kinh tế mà Chính phủ 2 nước đã ký kết.

Chiều 8/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K.Shanmugam đang thăm và làm việc ở nước ta.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K.Shanmugam thông báo với Thủ tướng những kết quả tốt đẹp trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng ngoại giao nước ta. Hai bên đã đạt được sự đồng thuận trong nhiều vấn đề về hợp tác kinh tế thương mại, cũng như thống nhất cho rằng gìn giữ hòa bình, ổn định, tự do hàng hải ở biển Đông là lợi ích của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng K.Shanmugam cho biết, Singapore hoan nghênh cơ chế hướng dẫn thực hiện Tuyên bố về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông DOC được thông qua và mong muốn Bộ quy tắc về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông COC sớm được thảo luận và xây dựng thành công. Bộ trưởng cũng cho biết, các doanh nghiệp Singapore luôn coi Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn; mong muốn Chính phủ Việt nam tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam đầu tiên với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao Singapore của ngài K.Shanmugam. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Singapore đang phát triển tốt đẹp và cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch; mong muốn 2 bên cần tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực trước hết là thực hiện tốt, thiết thực hiệp định kết nối 2 nền kinh tế mà Chính phủ Việt Nam và Singapore đã ký kết.

Về vấn đề gìn giữ hòa bình ổn định, tự do hàng hải ở biển Đông, Thủ tướng cho rằng các nước ASEAN cần thống nhất, cùng với đối tác Trung Quốc thực hiện nghiêm túc tuyên bố DOC, cơ chế hướng dẫn thực hiện DOC và tiến tới xây dựng thành công Bộ quy tắc về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC)./.

Tiến Cường – Lê Hải
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.