Việt Nam tích cực đóng góp cho phiên họp Hội đồng Nhân quyền

VOV.VN - Ông Hoàng Chí Trung nhấn mạnh, việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trước hết thuộc về trách nhiệm của mỗi quốc gia.

Ngày 6/3, tại khoá họp thường kỳ thứ 25, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tiến hành thảo luận báo cáo của Cao uỷ Nhân quyền về tình hình nhân quyền thế giới trong năm 2013. Thay mặt đoàn Việt Nam, Ông Hoàng Chí Trung, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao đã có phát biểu đóng góp tại phiên thảo luận. 

viet nam tich cuc dong gop cho phien hop hoi dong nhan quyen hinh 1
Phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva. (Ảnh: TTXVN)

Ông Hoàng Chí Trung ghi nhận các nội dung tích cực được nêu trong báo cáo, đồng thời chia sẻ với cộng đồng quốc tế rằng Việt Nam đang phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức để đảm bảo việc thụ hưởng các quyền và tự do cho người dân. Ông Hoàng Chí Trung khẳng định, các chính sách kinh tế-xã hội cần đảm bảo tất cả các quyền cơ bản về kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị, dân sự của người dân, và có sự quan tâm phù hợp đến các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em.

Ông Hoàng Chí Trung nhấn mạnh việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trước hết thuộc về trách nhiệm của mỗi quốc gia, đồng thời cho rằng hợp tác quốc tế về nhân quyền, như hỗ trợ kỹ thuật, có đóng góp hiệu quả cho công tác này.

Đại diện Việt Nam tại phiên họp cũng ghi nhận nỗ lực của cộng đồng quốc tế, các cơ chế nhân quyền của Liên hợp quốc, Cao uỷ Nhân quyền và Văn phòng Cao uỷ trong việc thúc đẩy đối thoại và hợp tác về nhân quyền, trong đó có Cơ chế Rà soát phổ quát định kỳ (UPR)./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin (Theo BNG)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.