Việt Nam-LB Nga tăng cường hợp tác thông tin và truyền thông

Hai bên thống nhất trao đổi các đoàn cán bộ quản lý để học hỏi kinh nghiệm quản lý; Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin hợp tác với nhau.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đại chúng Nga Igor Olegovich Shchegolev, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Lê Doãn Hợp đã thăm và làm việc tại LB Nga từ ngày 27 đến 30/9/2009.

Tại cuộc làm việc, hai bên trao đổi định hướng hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa hai nước. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cho biết, đối với Việt Nam, Liên bang Nga là đối tác truyền thống, có quá trình hợp tác lâu dài.

Trong các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ hai nước thời gian qua, hai bên xác định quan hệ song phương là mối quan hệ chiến lược, toàn diện. Xuất phát từ chủ trương này, Bộ Thông tin và Truyền thông luôn chú trọng phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Liên bang Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và các Cơ quan Quản lý Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ Thông tin Liên bang Nga luôn có quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động liên quan đến chính sách phát triển Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ Thông tin của hai nước. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông với LB Nga, tập trung vào 3 vấn đề: Trao đổi các đoàn cán bộ quản lý để học hỏi kinh nghiệm quản lý;  Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và Tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hợp tác với nhau.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đại chúng Liên bang Nga Igor Olegovich Shchegolev đánh giá cao những định hướng hợp tác cụ thể của Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, đồng thời cho biết, năm 2008, Tập đoàn Vimpelcom của LB Nga và Tổng công ty Viễn thông toàn cầu của Việt Nam đã ký hợp đồng liên doanh thành lập Công ty cổ phần Viễn thông Di động toàn cầu (GTel Mobile). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo nên bước phát triển mới trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời cũng là một trong những nội dung hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã được Chính phủ Việt Nam xác định. Bộ trưởng Igor Olegovich Shchegolev mong muốn Việt Nam tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nga đầu tư trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại VIệt Nam và cho biết sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về đào tạo nhân lực cho ngành báo chí, xuất bản, trao đổi đoàn phóng viên…

Trong thời gian làm việc tại LB Nga, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cùng đoàn công tác đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga, gặp mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Liên Bang Nga, lắng nghe những mong muốn của các doanh nghiệp về việc đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp ở nước ngoài nói chung và Liên bang Nga nói riêng, Bộ trưởng kêu gọi các doanh nghiệp góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tích cực  phát huy mối quan hệ tốt đẹp hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-LB Nga./.                                                            

PV (từ Moscow)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.