Vụ bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng: Cần Thơ "nóng vội" do cần người tài

VOV.VN - Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ: Do cần người tài nên Thành phố nóng vội trong tiếp nhận, đề bạt ông Vũ Minh Hoàng.

Liên quan đến việc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ, tiếp nhận ông Vũ Minh Hoàng, Vụ phó Vụ Kinh tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ về làm Phó Giám đốc dù cơ quan này đã có 4 Phó Giám đốc, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ cho biết, quy trình tiếp nhận ông Vũ Minh Hoàng là phù hợp với chính sách thu hút nguồn nhân lực mà thành phố đang thực hiện, góp phần tăng cường nguồn nhân lực trong hoạt động quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao mà thành phố đang hướng đến.

“Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về số lượng cấp phó của các đơn vị sự nghiệp như số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn. Mặc khác, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ là đơn vị hợp nhất từ hai trung tâm, đó là Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư  - Thương mại - Du lịch và Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế. Ngoài việc sắp xếp tinh giảm biên chế, kiện toàn bộ máy, Trung tâm rất cần nguồn nhân sự lãnh đạo đảm nhận vai trò cầu nối xúc tiến thương mại với các đối tác nước ngoài và ông Hoàng phù hợp với vị trí này. Mặt khác, Trung tâm này có hai đồng chí chuẩn bị về hưu. TP. Cần Thơ đã bổ nhiệm ông Hoàng làm Phó Giám đốc để giữ chân người tài” - Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ cho biết.

Tuy nhiên, do cần người có năng lực phù hợp nên thành phố nóng vội trong việc tiếp nhận và đề bạt chức vụ đối với ông Vũ Minh Hoàng. “Sau khi có kết luận chính thức của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Vũ Minh Hoàng tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; nếu quy trình tiếp nhận chưa đúng, TP. Cần Thơ sẽ mạnh dạn khắc phục trong việc tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ này." - ông Nguyễn Hoàng Ba nói./.

Hữu Trãi/VOV – ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.