WHO đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe của Việt Nam

VOV.VN - WHO cũng đánh giá cao nỗ lực nâng cao chất lượng tuổi thọ trung bình của Việt Nam

Chiều 11/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Shin Young-soo đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Shin Young-soo thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của WHO đối với Việt Nam thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân gắn với thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ là lĩnh vực Việt Nam đặc biệt quan tâm và Việt Nam cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác này. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân còn những tồn tại, hạn chế nhất định. Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực bằng nội lực, Việt Nam mong muốn WHO tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong tư vấn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đào tạo cán bộ, hỗ trợ nguồn lực,...

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Shin Young-soo nhấn mạnh: Với tư cách là người bạn đồng hành của Việt Nam trong suốt thời gian qua, WHO đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe y tế cho người dân, đặc biệt là các nỗ lực nhằm nâng cao tuổi thọ trung bình của người dân; khám chữa bệnh cho người dân ở khu vực nông thôn, ở vùng sâu, vùng xa; mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dânbcũng như trong triển khai hiệu quả công tác y tế dự phòng...

Ông Shin Young-soo khẳng định WHO sẽ luôn đồng hành, sát cánh, hỗ trợ Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe y tế cho nhân dân và thực hiện các mục tiêu về phát triển y tế.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Shin Young-soo cũng đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các hình thức bảo hiểm y tế phù hợp với xu thế của thế giới./.

Thành Chung/VOVTV

Bài liên quan