3 cách bảo mật tài khoản Twitter

VOV.VN - Tạo mật khẩu an toàn, sử dụng 2 bước xác thực, xóa quyền truy cập các ứng dụng không cần thiết là 3 cách để bảo mật tài khoản Twitter.

1. Bảo mật ID

Trên Twitter, việc đăng nhập đơn giản giống như như đăng nhập vào tài khoản hoặc địa chỉ email của bạn. Vì thế, việc bảo mật đòi hỏi trước hết lựa chọn mật khẩu an toàn.

Không nên dùng mật khẩu trên Twitter cho các tài khoản trực tuyến khác. Ngay cả lựa chọn mật khẩu duy nhất cũng rất quan trọng. Tốt nhất là bạn tạo mật khẩu phức tạp, nhưng cũng cần phải có cách để nhớ mật khẩu đó.   

3 cach bao mat tai khoan twitter hinh 1
Hiện có 3 cách tối ưu để bảo vệ tài khoản Twitter của người dùng.
(Ảnh minh họa: KT)

2. Xác thực các kết nối mới

Từ năm 2013, Twitter đã triển khai hệ thống xác thực hai bước hoặc 2 lần xác thực. Thậm chí khi hacker có trong tay mật khẩu của bạn chúng sẽ không có cơ hội truy cập vào tài khoản nếu không có mã số đặc biệt gửi đến điện thoại qua tin nhắn SMS. Trong nhiều trường hợp đây cũng là một cách để cảnh báo mật khẩu đã bị phát hiện.

Cách bảo mật này cũng được thực hiện từ ứng dụng Twitter trên điện thoại thông minh hoặc từ trang web. Nó đòi hỏi thông tin và xác minh số điện thoại di động của người có tài khoản.

3. Hủy quyền truy cập của các ứng dụng không cần thiết hoặc lỗi thời

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng giao diện lập trình của Twitter để tạo điều kiện theo dõi hoặc viết của các tweet. Đây cũng là một cách để truy cập vào tài khoản của bạn hoặc đăng tải các tin nhắn mà không cần phải đăng nhập.

Khi một ứng dụng liên kết của người dùng bị hack, ứng dụng đó sẽ có thể bị dùng cho mục đích tấn công mạng. Do đó trong mục “Ứng dụng" của thiết bị, bạn cần kiểm tra ngay và có thể hủy quyền truy cập của các ứng dụng không cần thiết hoặc lỗi thời./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600