9 tính năng tuyệt vời của Google Photos

VOV.VN - Lưu giữ ảnh miễn phí, không giới hạn là một trong những tính năng tuyệt vời của Google Photos.

Google Photos là ứng dụng cho phép bạn không chỉ lưu giữ hình ảnh mà còn sắp xếp một cách khoa học hơn bộ sưu tập ảnh của mình và thậm chí còn có thể chỉnh sửa chúng. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trên tất cả các thiết bị, có cả máy tính.

9 tinh nang tuyet voi cua google photos hinh 1

1. Lưu giữ ảnh miễn phí và không giới hạn

Ứng dụng Google Photos cung cấp hai tùy chọn lưu trữ. Tùy chọn đầu tiên (chất lượng cao) cho phép bạn lưu trữ hình ảnh và video miễn phí trong đám mây và không giới hạn, với điều kiện hình ảnh được nén lại. Tùy chọn thứ 2 cho phép giữ lại định dạng ban đầu của ảnh nhưng việc này sẽ chiếm không gian lưu trữ của bạn. Lựa chọn đầu tiên quá đủ cho bạn, những hình ảnh mà bạn lưu giữ vẫn sẽ đảm bảo chất lượng và ứng dụng hỗ trợ độ phân giải lên đến 16 megapixel cho mỗi bức ảnh.

2. Dọn dẹp điện thoại của bạn

Đây là một trong những lựa chọn mới nhất được thêm vào ứng dụng. Google Photos cho phép bạn xóa ảnh và video đã lưu trữ trong đám mây trên điện thoại thông minh Android của bạn để giải phóng bộ nhớ máy. Hơn nữa, nó sẽ thông báo cho bạn khi việc lưu trữ điện thoại của bạn sắp đầy và đây là lúc để dọn dẹp không gian lưu trữ của thiết bị. Để truy cập vào tùy chọn này, bạn cần :

Nhấp vào nút trên cùng bên trái để mở menu và chọn «Cài đặt»

Chọn «Giải phóng không gian lưu trữ». Sau đó ứng dụng sẽ phân tích các ảnh của bạn để tìm kiếm bản sao của chúng.

Xác nhận lần đâu tiên và sau đó lần hai để xóa truyền thông

3. Lưu giữ ảnh từ các ứng dụng khác

Google Photos cho phép bạn không chỉ lưu giữ ảnh chụp bằng điện thoại thông minh mà còn lưu giữ ảnh mà bạn đăng tải trên Facebook, Instagram và các ứng dụng khác cũng như hình ảnh mà bạn tải về điện thoại của bạn, thậm chí cả ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt một tùy chọn theo cách :  

Mở menu bằng cách nhấn vào nút bên trái

Chọn «Thư mục của thiết bị»

Bạn sẽ thấy xuất hiện tất cả các thư mục trên điện thoại có chứa ảnh. Để kích hoạt tính năng sao lưu của một tập tin, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng phía trên bên phải.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn

Công cụ tìm kiếm tích hợp cùng Google Photos khá mạnh mẽ cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm mà bạn đã chụp ảnh hoặc ngày tháng chụp các bức ảnh. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng từ khoá trong công cụ tìm kiếm của Google Photos ? Để làm được điều này, bạn cần :

Mở một trong những bức ảnh của bạn

Nhấn vào bảng vòng dưới cùng của bức ảnh

Ở phía trên cùng của trang này, hãy thêm bình luận

Bằng cách này, bạn có thể tìm kiếm ảnh của mình với các từ khóa có trong bình luận của bạn !

5. Tập hợp những người bạn

Đây là lựa chọn cho phép bạn nhóm ảnh tùy thuộc vào người chụp ảnh. Nhưng tính năng này chưa có mặt tại châu Âu vì nó sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt. Bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng bằng cách sử dụng VPN, rất đơn giản.

6. Tạo album chia sẻ giữa bạn bè

Trên Google Photos, bạn chỉ nhìn thấy phương tiện truyền thông lưu trữ trong đám mây của bạn, nhưng bạn cũng có thể chọn để chia sẻ chúng với bạn bè của mình và thậm chí tạo album chia sẻ và hợp tác hoặc mỗi người trong số bạn bè của bạn có thể thêm hình ảnh của mình vào album ấy. Và bạn có thể yên tâm về phần bảo mật, chỉ những người mà bạn gửi liên kết mới có thể xem những hình ảnh mà bạn chia sẻ. Để làm được điều này, bạn cần :

Mở một hình ảnh và bấm vào nút chia sẻ ở phía dưới bên trái

Sau đó, có ba tùy chọn có sẵn chỉ bạn chia sẻ các hình ảnh, hãy nhấp vào "Liên kết". Sau đó bạn chỉ cần sao chép và dán vào một ứng dụng khác để chia sẻ nó.

Để tạo album chia sẻ một cách nhanh chóng, chọn nhiều ảnh cùng một lúc và bấm «Album mới chia sẻ»

7. Tạo hình ảnh động bằng GIF hoặc bằng video

Rất ít người biết tính năng này, nhưng bạn không cần ứng dụng thứ hai để tạo ra hình ảnh động riêng của mình : Google Photos đem đến tính năng này cho bạn ! Và đó là cách đơn giản nhất :

Chọn những ảnh bạn muốn chuyển thành ảnh động

Bấm vào «+» ở phía trên cùng của màn hình

Chọn «Ảnh động» để biến ảnh thường thành GIF

Hoặc chọn «Movie» để biến những ảnh này thành video

Đối với lựa chọn thứ hai, bạn có thể thay ảnh động và nhạc nền trên điện thoại.

8. Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Cũng như Google+, dịch vụ này của Google Photos cũng là một công cụ chỉnh sửa hoàn chỉnh. Bạn có thể sắp xếp các hình ảnh hoặc thêm các bộ lọc. Việc bạn cần làm là :

Mở một bức ảnh trong ứng dụng và nhấp vào biểu tượng bút chì để mở công cụ chỉnh sửa

Ba tab được đề xuất cho bạn : Tab đầu tiên với tất cả các cài đặt cơ bản (chỉnh sửa tự động, độ sáng, màu sắc, ...), tab thứ hai với các bộ lọc và tab thứ ba với các tùy chọn khác nhau.

9. Trình chiếu trên ti vi với Chromecast

Với bản cập nhật mới nhất của Google Photos, bạn có thể trình chiếu ảnh của mình cho bạn bè hoặc gia đình bạn chiêm ngưỡng. Để làm được điều này, thật sự đơn giản :

Kết nối với thiết bị kết nối ti vi Chromecast thông qua biểu tượng Cast ở đầu ứng dụng

Mở một bức ảnh trong album hay trên dòng thời gian của bạn

Nhấn vào 3 dấu chấm ở phía trên bên phải

Chọn Slideshow

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo Phonandroid.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x