Apple thua kiện, phải nộp phạt 302,4 triệu USD

VOV.VN - Hãng công nghệ Apple vừa thua kiện bằng sáng chế FaceTime và bị yêu cầu nộp phạt 302,4 triệu USD.

Tòa án liên bang tại Hạt miền Đông Texas đã xử VirnetX thắng kiện và yêu cầu Apple trả 302,4 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

apple thua kien phai nop phat 302 trieu usd hinh 1
Đây là lần thứ 3 hãng công nghệ Apple phải đối đầu với VirnetX về các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế có liên quan đến liên lạc bảo mật

Vụ kiện tụng này đã kéo dài 6 năm, và trong phán quyết lần trước, tòa án cho rằng Apple sẽ buộc phải trả hơn 600 triệu USD tiền công nghệ được sử dụng trong ứng dụng FaceTime. Tuy nhiên vào tháng 8, tòa án phúc thẩm lại bác bỏ phán quyết này và cho rằng bồi thẩm đoàn đã có sự nhầm lẫn.

Hiện tại, Tòa án Phúc thẩm Mỹ sẽ phải đưa ra phát quyết riêng của mình và VirnetX cần phải thắng trong phiên xử này để thực sự nhận được tiền bồi thường từ Apple.

Ngoài ra, VirnetX cũng kiện Apple vì các tính năng bảo mật mới và hệ thống iMessage của công ty.

VirnetX là một công ty với quy mô siêu nhỏ nhưng đã đứng lên chống lại nhiều thế lực công nghệ lớn trên thế giới. Doanh nghiệp này chỉ có duy nhất 14 nhân viên trên quy mô toàn cầu và họ thuê một văn phòng làm việc với giá 5.000 USD một tháng.  Doanh thu chính của VirnetX đến từ việc cung cấp bằng sáng chế cho các doanh nghiệp và kiện những công ty mà VirnetX cho rằng đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình.

VirnetX đang nắm giữ khoảng 80 bằng sáng chế thuộc đủ các lĩnh vực, 4 trong số này được hãng cho là Apple đã đánh cắp một cách bất hợp pháp./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, Engadget, CNET

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600