Apple vẫn sẽ sản xuất mũ thực tế ảo?

VOV.VN - Thông tin mới được tiết lộ là mũ thực tế ảo của Apple có thiết kế gần với Google Cardboard hay với Samsung Gear VR.

Apple luôn ưu tiên lĩnh vực thực tế tăng cường, nhưng điều này không khiến hãng chậm chân trong lĩnh vực thực tế ảo. Hiện  nay, hãng này đang phát triển mũ thực tế ảo sẽ đi kèm với siêu phẩm iPhone của mình.

Từng tiết lộ với kênh ABC News, Tim Cook - Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple cho biết, với Apple, lĩnh vực thực tế tăng cường mang đến lợi ích thương mại nhiều hơn lĩnh vực thực tế ảo.

apple van se san xuat mu thuc te ao hinh 1
Apple vừa nhận được bằng sáng chế mũ thực tế ảo ngày 1/11.
(Ảnh minh họa: cnetfrance)
Tuy nhiên, quan điểm rõ ràng này vẫn không thể ngăn được hãng quả táo có mặt và đầu tư trong lĩnh vực thực tế ảo. Một ví dụ minh chứng điển hình đó là họ đang phát triển mũ thực tế ảo.

Trang web Digital Trends cung cấp thêm một số thông tin, trong đó Apple vừa nhận được bằng sáng chế ngày 1/11 vửa qua do Cục sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cấp.

Mũ thực tế ảo của Apple không giống với sản phẩm cạnh tranh HTC Vive,   Oculus Rift hay PlayStation VR mà có thiết kế gần với Google Cardboard hay với Samsung Gear VR. Điện thoại thông minh chỉ lồng trong mũ thực tế ảo nên phụ kiện này ít tính năng nhưng có giá tiếp cận hơn.

Mặc dù Apple đã có trong tay bằng sáng chế liên quan đến thực tế ảo, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ sản xuất hàng loạt phụ kiện đi kèm với điện thoại thông minh.

Người dùng có thể sẽ phải chờ đến năm sau hoặc lâu hơn nữa, đến thời điểm công bố iPhone thế hệ mới để biết thêm thông tin về điều này./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cảnh tượng kinh hoàng bên trong nhà thờ bị đánh bom ở Ai Cập
VOV.VN - Video ghi lại hình ảnh hiện trường cho thấy các thi thể nằm la liệt trên sàn nhà thờ, xe cứu thương hú còi inh ỏi đưa người bị thương tới bệnh viện.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600