“Bí quyết” sạc điện thoại thông minh nhanh nhất

VOV.VN - Trước hết, bạn nên dùng bộ sạc được bán đi kèm với điện thoại, vì đó là bộ sạc được cung cấp bởi nhà sản xuất có độ tin cậy và an toàn.

Sạc điện thoại thông minh đã trở thành một công việc hàng ngày của người dùng mặc dù họ không muốn điều đó (họ muốn cách nhiều thời gian hơn cho mỗi lần sạc). Dưới đây là một số mẹo đơn giản rút ngắn (càng nhiều càng tốt) thời gian sạc điện thoại:

bi quyet sac dien thoai thong minh nhanh nhat hinh 1
Nên mua bộ sạc bán kèm với di động để tránh nổ pin

Bộ sạc tiêu chuẩn và nơi sạc lí tưởng

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng bộ sạc được bán đi kèm với điện thoại của bạn, vì nó là bộ sạc được cung cấp bởi nhà sản xuất có độ tin cậy và an toàn, tránh được nguy cơ phát nổ của pin. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh dùng sạc "Quick Charge 3.0" (giải pháp sạc nhanh từ Qualcomm), bạn sẽ nhanh chóng khôi phục 80% pin trong khoảng thời gian 35 phút. Đây là trường hợp của LG G5.

Sạc "đúng chỗ", có nghĩa là ổ cắm trên tường. Nếu bạn sạc điện thoại qua cổng USB với máy tính thì thời gian sạc sẽ lâu hơn khi bạn sạc qua bộ sạc cắm điện.

Ngắt những gì bạn không dùng 

Nếu bạn không sử dụng Wifi, mạng 3G/4G, định vị GPS, NFC, vv hãy ngắt chúng. Điều này có thể sẽ giúp điện thoại thông minh của bạn sạc nhanh hơn. Bạn cũng có thể bỏ chế độ rung ngốn năng lượng pin và đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên màn hình nền. Thời gian sạc cũng không phải là lúc sử dụng điện thoại di động như một bộ loa di động.

Chế độ máy bay, thông thường nhưng hiệu quả

Chuyển điện thoại thông minh của bạn sang chế độ máy bay là cách tốt nhất để vô hiệu hóa tất cả các tính năng kết nối mạng của thiết bị. Do đó, nó ngăn cản việc tiêu thụ năng lượng của pin, cũng đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ sạc nhanh hơn. Thông qua nút nguồn hoặc bằng cách cài đặt, có một số cách để kích hoạt chế độ máy bay cho điện thoại.

Không động vào điện thoại khi sạc 

Một điều bạn cần phải nhớ, màn hình vẫn là yếu tố ngốn nhiều năng lượng pin nhất. Đừng sử dụng nó trong khi sạc điện thoại có nghĩa là khi sạc bạn nên để màn hình tắt. Khi sạc điện thoại, bạn hãy để điện thoại được nghỉ ngơi ở một nơi thoáng mát nào đó.

Giải pháp tối ưu : tắt điện thoại

Đây vẫn là cách sạc điện thoại nhanh nhất. Khi tắt, điện thoại sẽ không chạy bất cứ tính năng nào và bạn có thể sạc pin cho nó một cách nhanh nhất. Giải pháp hơi cực đoan đối với những người mắc chứng nghiện điện thoại nhưng thực sự hiệu quả. Chúng ta sẽ không dùng tới điện thoại trong vòng khoảng 2 giờ và chúng ta sẽ có 100% pin dùng sau đó./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo Phonandroid.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x