Cách nhận biết iPhone có dùng SIM ghép hay không

Để tránh mua phải máy iPhone dùng SIM ghép, có thể thực hiện theo các thao tác sau để tự nhận biết.

Trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện những mẫu máy iPhone khóa mạng dùng SIM ghép giả dạng thành phiên bản quốc tế để bán với giả cao hơn.

Với những người dùng không chuyên, nếu phải mua một chiếc iPhone cũ hoặc máy dạng xách tay không rõ nguồn gốc, để tránh mua phải máy iPhone dùng SIM ghép, có thể thực hiện theo các thao tác sau để tự nhận biết.
cach nhan biet iphone co dung sim ghep hay khong hinh 1
Có thể kiểm tra iPhone dùng SIM ghép bằng một vài thủ thuật.
(Ảnh minh họa: KT)
Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, kiểm dòng thông tin ICCID. Đối với các dòng máy quốc tế hoặc sài sim ghép đời cũ, ICCID sẽ hiển thị các thông số đầu là: 898401, 898402, 898404, 898405.
Đối với các máy trong thời gian gần đây sử dụng dạng SIM ghép "thần thánh" rồi câu dây điện sẵn trong máy, ICCID sẽ hiển thị mã là đầu: 898130xxxxx.
Gắn bất kỳ một SIM khác nào vào máy cần kiểm tra, máy đều sẽ thoát ra màn hình khoá và yêu cầu kích hoạt lại để sử dụng, máy quốc tế sẽ không gặp trường hợp này.
Nhập số sau trong mục gọi điện: *5005*7672*0#. Nếu là máy gắn SIM ghép thần thánh, máy sẽ hiện lên bảng chọn nhà mạng của SIM ghép. Trong khi đó, máy quốc tế hoặc máy dùng SIM ghép đời cũ không hiển thị thông báo này./.

Theo Thành Luân/Báo Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600