Cổ phiếu Samsung lần đầu tăng giá sau 3 ngày sụt giảm liên tiếp

VOV.VN - Mở cửa phiên giao dịch cổ phiếu của Samsung đã tăng 1,3% sau 3 ngày ngày sụt giảm giá liên tiếp.

Cổ phiếu của Samsung - hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã có sự tăng điểm trở lại, sau quyết định dừng bán vĩnh viễn “siêu phẩm” Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay (13/10), cổ phiếu của Samsung đã tăng 1,3%. Đây là lần tăng điểm đầu tiên của cổ phiếu Samsung sau 3 ngày sụt giảm giá liên tiếp.

co phieu samsung lan dau tang gia sau 3 ngay mat diem hinh 1
Việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD. (Ảnh: Internet)
Samsung hiện đang đối mặt với “cơn ác mộng” thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi pin dẫn đến cháy nổ. Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng, bắt đầu được tung ra thị trường ngày 19/8 vừa qua, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện. Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600