Điều chỉnh độ rung của nút Home cảm ứng trên iPhone

VOV.VN - Người dùng có thể thay đổi cường độ rung bằng cách nhấn vào một trong các vòng tròn hiển thị trong phần cài đặt chung.

Với iPhone 7, Apple đã thay nút Home vật lý bằng nút cảm ứng mới hoạt động theo cơ chế phản hồi xúc giác. Một số cách làm sau đây sẽ có thể điều chỉnh cường độ rung phản hồi của nút Home vật lý này.

Nút ảo mới

Thiết kế của iPhone 7 không khác gì so với iPhone 6S. Apple quyết định lấy lại phần lớn thiết kế khung gầm trên các thế hệ iPhone trước đó. Chỉ có dải sáng chứa ăng ten tạo nên sự khác biệt của iPhone 7.

dieu chinh do rung cua nut home cam ung tren iphone hinh 1
Apple cung cấp một công cụ để điều chỉnh cường độ rung của nút Home.
Cùng kích thước, cùng kiểu thiết kế như iPhone 6S nếu xem xét thật kỹ thì iPhone 7 ẩn chứa nhiều tinh năng mới hấp dẫn bắt đầu với nút Home huyền thoại.

Nút Home vật lí trước đây đã nhường chỗ cho một thiết bị cảm ứng hoàn toàn mới khiến người dùng nhớ đến trackpad của MacBook. Sự thay đổi này không phải là mốt nhất thời hay là ý thích của các kỹ sư thiết kế mà nó đem đến nhiều lợi thế cho iPhone.

Điều đầu tiên là nó giúp làm cho iPhone hoàn toàn chống thấm, nó còn làm giảm đáng kể nguy cơ bị hỏng như nhiều trường hợp người dùng nút Home vật lí đã gặp.

Nút Home vật lí của iPhone ngày càng kém hiệu quả khi được sử dụng quá nhiều ngày, nút này sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu thiếu nhạy cảm và thiếu hiệu quả. Nếu gặp trục trặc với nút Home, người dùng vẫn có thể tạo ra nút Home ảo.

Nút Home hoàn toàn cảm ứng

Nút Home cảm ứng không mang đến cảm giác phản hồi xúc giác thật. Apple đã “dự đoán” trước lỗi này và trang bị thêm một bộ rung phản hồi (do tính năng Taptic Engine cung cấp).

Nhờ thế, phím Home cảm ứng trên iPhone 7 chỉ cần chạm tay vào là đã có thể hoạt động thay vì phải nhấn xuống mỗi khi dùng, nhưng vẫn rung nhẹ tạo cảm giác giống như bấm phím cứng thật.

Điều chỉnh cường độ rung phản hồi

Để cải thiện kinh nghiệm người dùng, Apple cung cấp một công cụ để điều chỉnh cường độ rung của nút Home bằng cách: Người dùng mở cài đặt trên iPhone/Nhấp chuột vào cài đặt chung sau đó, chọn tùy chọn nút Home.

Tại đây, người dùng có thể thay đổi cường độ rung ằng cách nhấn vào một trong các vòng tròn hiển thị trên màn hình. Sau đó nhấn vào nút Home để kiểm tra cường độ phản hồi xúc giác mà bạn muốn.

Ngắt cảm ứng lực

Một số người dùng không đánh giá cao các tùy chọn tần suất rung này. Có một cách để vô hiệu hóa tính năng Taptic Engine trong phần cài đặt chọn phần âm thanh và rung, người dùng có thể bấm vào phần ngắt rung của hệ thống nguồn để tắt tính năng này./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x