Facebook bổ sung thêm tính năng gọi đồ ăn

Facebook đang tung ra một lựa chọn mới cho phép gọi đồ ăn trực tiếp từ ứng dụng mà không cần mở trang của nhà hàng hoặc rời khỏi vị trí hiện tại...

Tính năng Order Food xuất hiện ngay trên ứng dụng hoặc trình đơn trên web, tạo một đường dẫn trực tiếp để thực hiện việc gọi đồ ăn, tuy nhiên tính năng này mới được thử nghiệm trên một số tài khoản người dùng tại Mỹ. Không rõ khi nào tính năng này sẽ được mở rộng ra cho mọi đối tượng, theo TechCrunch.

facebook bo sung them tinh nang goi do an hinh 1
Facebook bổ sung thêm tính năng gọi đồ ăn

Đây là sáng kiến liên kết giữa Facebook và các dịch vụ giao đồ ăn như Delivery.com và Slice. Cả hai dịch vụ này đều dành riêng cho nước Mỹ vì vậy sẽ cần hợp tác với các công ty khác để mở rộng tính năng này ra ngoài nước Mỹ.

Cả quá trình, từ việc chọn đồ ăn cho tới trả tiền, đều diễn ra bên trong ứng dụng Facebook. Bạn sẽ nhận được một bản đồ với các cửa hàng ở gần khu vực của mình và có hỗ trợ dịch vụ này, sau đó bạn sẽ đọc phần nhận xét, xem giá cả và tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết trước khi lựa chọn.

Sau khi bạn đã quyết định lựa chọn những gì, một màn hình xác thực sẽ xuất hiện khi yêu cầu gọi món của bạn sẵn sàng. Một số cửa hàng sẽ cho phép bạn gọi giao hàng tận nhà, nhưng nếu không bạn cũng có thể ra khỏi nhà và đến tận nơi lấy đồ.

Tính năng mới này hiển nhiên rất tiện lợi cho những người nghiện Facebook, và Facebook cũng được lợi vì giữ được người dùng ở lại với ứng dụng lâu hơn. Đây là một bước nữa hướng tới mục tiêu của Facebook nhằm thay thế tất cả mọi ứng dụng khác bạn có trên điện thoại./.

Theo Lê Kiên/ICT News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600