Facebook Messenger bổ sung thêm tính năng tiết kiệm 3G

Facebook vừa bổ sung thêm lựa chọn tiết kiệm dữ liệu cơ bản vào ứng dụng Facebook Messenger.

Tính năng này sẽ hữu ích cho những ai muốn tiết kiệm 3G khi phải dùng Facebook mà không có Wi-Fi.

facebook messenger bo sung them tinh nang tiet kiem 3g hinh 1
Màn hình chế độ tiết kiệm dữ liệu của Facebook

Sau khi được kích hoạt, chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ hiện các lựa chọn thông báo “click để tải” hình ảnh và video thế nên bạn có thể quyết định có tải về xem những video hay hình ảnh này không thay vì bị tự động tải về như trước. Nếu bạn sử dụng Wi-Fi, ứng dụng sẽ tự động tải các video và hình ảnh này về như bình thường.

Có vẻ tính năng này mới ở trong giai đoạn thử nghiệm và không xuất hiện trên ứng dụng của tất cả mọi người vào thời điểm hiện tại. Hãy để ý phần Me trong ứng dụng Messenger, nếu Messenger của bạn có tính năng này nó sẽ xuất hiện ở giữa phần Notification & Sounds và People.

Khi click vào phần Data saver, bạn có thể gạt toggle để bật chế độ này, kiểm tra xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dữ liệu và khởi động lại bộ đếm. 

Facebook luôn là công ty chú ý đến trải nghiệm của người sử dụng tại các quốc gia có nền Internet chưa phát triển. Internet.org là một kế hoạch lớn của CEO Facebook, Mark Zuckerberg nhằm đem Internet tới các nước đang phát triển nơi mà phần lớn dân số có thể vẫn chưa được tiếp cận thế giới trực tuyến./.

Theo Lê Kiên/ICT News Nguồn GSMArena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600