Gỡ cài đặt Facebook sẽ tiết kiệm 20% pin smarphone

VOV.VN - Theo một nghiên cứu mới đây, nếu gỡ bỏ ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh Android sẽ tiết kiệm đến 20% năng lượng pin của thiết bị.

Có thể khẳng định Facebook là một trong những ứng dụng điện thoại thông minh được sử dụng nhiều nhất. Nhưng ứng dụng này cũng tiêu tốn nhiều năng lượng pin của điện thoại nhất, kể cả khi chạy nền cũng như khi sử dụng.

Nhiều bản cập nhật cho điện thoại tưởng chừng đã hạn chế hoặc giải quyết phần nào vấn đề này. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc tiêu tốn năng lượng pin của ứng dụng Facebook vẫn chưa được giải quyết.

go cai dat facebook se tiet kiem 20 phan tram pin smarphone hinh 1
Gỡ Facebook sẽ tiết kiệm pin giúp khởi động nhanh hơn.
Theo TechWorldZone, gỡ bỏ cài đặt Facebook trên điện thoại thông minh Android sẽ giúp người dùng có thêm trung bình hơn 20% năng lượng pin cho điện thoại thông minh. Đồng thời, khi không có ứng dụng Facebook cũng sẽ giúp điện thoải khởi động nhanh hơn 15% các ứng dụng khác.

Để hạn chế sự bất tiện này (khi không cần đóng tài khoản Facebook), có hai giải pháp dành cho người dùng. Đó là có thể sử dụng ứng dụng Facebook Lite ; một phiên bản nhẹ hơn, được thiết kế dành cho các nước đang phát triển, phiên bản này tiêu thụ ít dữ liệu và pin của điện thoại. Cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng phiên bản web... đợi cho đến khi Facebook có giải pháp triệt để cho vấn đề này./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh cẩu tàu Cát Linh - Hà Đông lên đường sắt trên cao trong đêm
VOV.VN - Sau hơn 4 tiếng thi công liên tục, toa tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên đã lên đường ray trên cao, đoạn qua nhà ga La Khê (Quang Trung, Hà Đông)
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600