Hướng dẫn sử dụng iCloud trên iPhone các thế hệ

Với những người mới lần đầu sử dụng iPhone thì chắc chắn sẽ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây iCloud trên iPhone.

Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud là một thành phần thiết yếu trong hệ sinh thái iOS và các thiết bị của Apple. Với những người mới lần đầu sử dụng iPhone thì chắc chắn sẽ cần tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng iCloud trên iPhone. 

huong dan su dung icloud tren iphone cac the he hinh 1
Người mới lần đầu sử dụng iPhone cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây iCloud trên iPhone

Tất nhiên iCloud không có quá nhiều thay đổi với các đời máy từ iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6S cho đến iPhone 7, vì thế chỉ cần thành thạo trên một đời máy là chúng ta đã có thể không lạ lẫm với các đời máy còn lại.

Dưới đây sẽ là tập hợp những hướng dẫn sử dụng iCloud thiết yếu:

Trước hết với hệ thống iCloud trên iPhone thì điều cơ bản nhất vẫn là bật đồng bộ tự động đối với kiểu dữ liệu nào chúng ta cần (ảnh, danh bạ, email...).

Ở một "trình" cao hơn chúng ta có thể tìm hiểu cách chuyển danh bạ đã lưu lên iCloud sang Gmail ở đây. Như vậy nếu biết áp dụng theo cả chiều ngược lại, nghĩa là chuyển danh bạ đã lưu lên Gmail vào iCloud, thì chúng ta sẽ có một danh bạ đồng nhất cho cả 2 thiết bị iPhone và Android của mình.

Kho iCloud miễn phí có dung lượng giới hạn chỉ 5 GB, hãy kiểm tra dung lượng còn lại.

Nền tảng iCloud cũng gắn liền mật thiết với chức năng Find My iPhone để tìm kiếm iPhone khi bị thất lạc.

Khi iPhone bị "khoá iCloud", làm thế nào chúng ta vẫn có thể dùng máy ở những chức năng cơ bản nhất? Trên mạng cộng đồng công nghệ từng chia sẻ hướng dẫn về vấn đề này./.

Theo Anh Hào/ICT News (Tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x