iPhone 6S “sập nguồn” đột ngột: Lỗi do pin

VOV.VN - Rất ít pin iPhone 6 và 6S xuống cấp nhanh hơn tuổi thọ dự kiến, gây ra việc tắt nguồn không báo trước cho một số người dùng.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, hãng Apple đã tiến hành một chương trình thu hồi một số mô hình iPhone 6 và 6S gặp vấn đề về pin gây sập nguồn đột ngột.

Hãng Apple đã tìm ra nguyên nhân chính xác của sự cố này, nguyên nhân là do pin điện thoại đã tiếp xúc quá lâu với không khí trước khi được lắp ráp vào các thiết bị này.

iphone 6s sap nguon dot ngot loi do pin hinh 1
Một số lượng nhỏ iPhone 6s sản xuất giữa tháng 9 và tháng 10/2015 có pin xuống cấp nhanh hơn dự kiến. (Ảnh minh họa: KT)
Apple giải thích trên trang web tiếng trung của mình rằng họ đã phát hiện ra một số lượng hạn chế mô hình iPhone 6s sản xuất giữa tháng 9 và tháng 10/2015 được trang bị pin tiếp xúc quá lâu với không khí xung quanh trước khi được lắp ráp.

Những pin này xuống cấp nhanh hơn tuổi thọ dự kiến, gây ra việc tắt nguồn không báo trước cho một số người dùng.

Apple khuyến cáo, sự cố này không nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng thiết bị mang thương hiệu Apple. 

Apple đã thiết lập một công cụ xác minh dựa trên số serial của thiết bị, cho phép khách hàng nhận biết iPhone của họ có pin bị lỗi hay không. Nếu thiết bị của họ bị lỗi, hãng sẽ thay pin miễn phí./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600