iPhone là điện thoại ít mất giá nhất

VOV.VN - Sau 18 tháng, điện thoại thương hiệu Apple mất giá khoảng 68% trong khi các thương hiệu khác mất khoảng giá đến 85% giá trị ban đầu.

Các mô hình điện thoại iPhone của Apple đã qua sử dụng luôn bán chạy nhất. Một trong những lí do đó là các mô hình này mất giá ít nhất theo thời gian. Thông tin này đã được một blogger tên là Philip Elmer-DeWitt tiết lộ số liệu thống kê của nhà bán lẻ điện thoại thông minh Decluttr (Anh) cho biết.

“Đầu tư vào điện thoại thông minh được coi là lỗ vốn nhất. Người dùng mua một mô hình nào đó cũng có nghĩa họ nói lời tạm biệt từ 15 - 30% số tiền mà họ đã bỏ ra. Tuy nhiên, số tiền họ đã bị mất ít nhất khi họ mua một chiếc iPhone”, theo blogger Philip Elmer-DeWitt.

iphone la dien thoai it mat gia nhat hinh 1
Điện thoại iPhone của Apple đã qua sử dụng luôn bán chạy nhất.
(Ảnh: papergeek)
Blogger này còn đưa ra ví dụ về Galaxy S8. Mô hình này sẽ mất trung bình hơn 40% giá trị ngay sau khi mở hộp. Các mô hình của thương Samsung và Apple mất giá ít hơn trong 3 tháng sử dụng đầu tiên. Mô hình HTC mất hơn 65% giá trị ngay sau khi bán.

Sau 12 tháng sử dụng, tất cả các điện thoại thông minh đã mất khoảng 75% giá trị của chúng trong khi iPhone của Apple chỉ mất gần 45% giá trị. Sau 18 tháng, điện thoại thông minh thương hiệu Apple mất giá khoảng 68%. Trong khi đó, các mô hình của các thương hiệu khác mất khoảng 85% giá trị ban đầu của chúng.

Trên blog của mình, Philip Elmer-DeWitt cũng so sánh sự mất giá điện thoại thông minh như với việc mất giá xe mới./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600