Làm sao để không bị làm phiền trên lịch của iPhone và iPad

VOV.VN - Lịch trực tuyến trên iPhone và iPad cũng là mục tiêu của các thư rác (spam).

Trong vài ngày gần đây, những thư mời «không mong muốn» xâm nhập vào lịch Apple bên cạnh các sự kiện của bạn. Sau đây là một vài cách để người dùng iPhone và iPad tự giải quyết vấn đề.

lam sao de khong bi lam phien tren lich cua iphone va ipad hinh 1
Thư rác tấn công cả lịch trực tuyến trên iPhone và iPad
Lịch trực tuyến cũng là mục tiêu của các thư rác (spam). Trong những ngày gần đây, đặc biệt là ngày 25/11 vừa qua, lịch iCloud đã trở thành nạn nhân của những thư mời «không mong muốn» xen lẫn với các sự kiện khác. Các spam này, có nguồn gốc từ việc gửi các thông báo trên iPhone và iPad, thường xuyên mang đến các đề xuất cho người dùng với mục đích thương mại.

Từ chối các thư mời không đủ để ngăn chặn hiện tượng này, mà lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Hành động này lại càng khẳng định tính hợp lệ của địa chỉ email bị nhắm đến và có thể mở đường cho việc nhận được thư rác không chỉ trên lịch gửi đến ban đầu mà còn trực tiếp trên địa chỉ email được gửi. Trong khi chờ Apple vá lỗ hổng này, có một vài cách để ngăn chặn gửi thư rác không mong muốn này:

Xóa lời mời mà không gửi thông báo cho người gửi

Loại bỏ các sự kiện mà không cần xác nhận địa chỉ email thông qua việc tạo ra một lịch mới «Spam» trên một trong những thiết bị của bạn. Sau đó, các thư mời «không mong muốn» có thể được chuyển đến lịch mới (vừa được tạo ra) để không chèn lên các sự kiện quan trọng. Sau đó bạn sẽ có thể xóa lịch này từ iPhone, iPad hoặc máy tính.

Nhận lời mời từ email không trên lịch

Để tránh trả lời (do vô tình) một thư mời và hạn chế nhận nhiều thông báo, người dùng được khuyên nên nhận các thư mời qua email mà không qua lịch.

Để làm như vậy bạn nên vào Cài đặt iCloud được mở từ web. Sau khi tài khoản được mở, bạn phải nhấp liên tục trên lịch, rồi trên bánh xe răng cưa ở phía dưới bên trái của trình duyệt, và cuối cùng chọn Ưu tiên (preference). Trong tab «Advanced», tùy chọn «Lời mời» đề xuất nhận được thư mời qua email, tại địa chỉ tài khoản iCloud của bạn. Những spam nhận được trên lịch sẽ được lưu trữ trong hộp thư, do đó bạn sẽ dễ dàng loại bỏ chúng hơn.

Một cách khác, triệt để hơn, có thể được áp dụng cho đến khi Apple đặt dấu chấm hết đối với các thư mời : đơn giản chỉ cần xóa hoàn toàn các lịch trên iCloud./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo Lefigaro.fr

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600