Loạt tin đồn về mô hình iPhone tiếp theo

VOV.VN - Khung bằng kính, bộ sạc cảm ứng, màn hình 5,8 inch ... là những tin đồn đầu tiên về mô hình iPhone tiếp theo của Apple.

Những tin đồn về mô hình iPhone mới đang “làm nóng” các trang mạng. Năm 2017 sẽ là năm kỷ niệm 10 năm điện thoại thông minh của Apple ra đời. Đó cũng là lí do hãng này đặt biệt quan tâm đến việc ra mắt một hay nhiều mô hình iPhone mới của mình.

Sạc cảm ứng

Apple dự kiến sẽ tích hợp cho mô hình iPhone mới của mình hệ thống sạc cảm ứng không dây, giống như chế độ sạc của Apple Watch. Nhà thầu phụ Foxconn của hãng bắt đầu thử nghiệm sản xuất các module sạc - theo nguồn tin từ tờ nhật báo Nikkei (Nhật). Sạc bằng cảm ứng có thể được trang bị cho mô hình iPhone sắp tới, và người dùng sẽ phải mua riêng với giá rất đắt đối với các phiên bản khác.

Hiện nay trên thị trường một số nhãn hiệu đã cung cấp chế sạc như vậy, như Samsung, Sony, Microsoft và Google (trên mô hình Nexus mới nhất).

loat tin don ve mo hinh iphone tiep theo hinh 1
Vỏ kim loại của iPhone mới sẽ được thay thế bằng thiết kế mới hoàn toàn bằng kính. (Ảnh minh họa: Internet)

Vỏ hoàn toàn bằng kính

Kim loại sẽ được thay thế bằng thiết kế mới hoàn toàn bằng kính, theo nhà phân tích của KGI Securities trên trang web chuyên ngành Mac Rumors. Việc sử dụng chất liệu này tạo điều kiện thuận lợi cho sạc nhanh cảm ứng, tránh hiện tượng giao thoa. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là điện thoại thông minh sẽ trở nên mong manh dễ bị tổn thương.

Màn hình 5,8 inch

Apple có thể đang làm việc trên 3 mô hình iPhone mới gồm 4,7 và 5,5 inch, giống như iPhone 7 và 7 Plus và 5,8 inch với màn hình cong và OLED. Theo Barclays Research, các cạnh của thiết bị sẽ được giảm thiểu nút bấm, nhiều khả năng trên các mô hình cao cấp, người dùng không còn thấy nút Home vật lí.

Ống kính kép cho cảm biến ảnh

Cảm biến máy ảnh kép trên iPhone 7 Plus có thể được tích hợp cho mô hình iPhone tiếp theo - Ming-Chi Kuo (KGI Securities) cho hay. Theo tờ nhật báo Korea Economic Daily (Hàn Quốc), các cảm biến trên iPhone sẽ được LG sản xuất. Cảm biến kép cho phép truy cập vào các chức năng như “hiệu ứng bokeh” nền mờ như khi lựa chọn trường độ sâu trên DSLR, nhằm cải thiện chất lượng ảnh chụp./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600