MobiFone được phép kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G

VOV.VN - MobiFone là nhà mạng thứ ba được phép chính thức thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz.

Chiều 17/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G cho Tổng công ty viễn thông MobiFone.

Như vậy, sau VNPT và Viettel vừa được cấp phép cuối tuần trước, MobiFone là nhà mạng thứ ba được phép chính thức thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz.

mobifone duoc phep kinh doanh dich vu vien thong 4g hinh 1
Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps. (Ảnh: Mobifone)
Từ tháng 12/2015 tới nay, MobiFone đã thử nghiệm thành công công nghệ 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps.

Trong quá trình thử nghiệm nội bộ, MobiFone đã nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới tạo nền móng vững chắc để đưa công nghệ mới đến với khách hàng. Bên cạnh đó, MobiFone cũng hoàn thành việc đánh giá trải nghiệm các dịch vụ mới của 4G/LTE-A với kết quả khả quan.

Công nghệ 4G/LTE-A cung cấp băng thông rộng hơn, truyền tải dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn, được đánh giá là điều kiện lý tưởng để triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn.

Chính vì vậy, khi triển khai cung cấp công nghệ 4G, khác với các nhà mạng đối thủ, MobiFone sẽ đem lại các dịch vụ nội dung hấp dẫn trên nền công nghệ 4G cho khách hàng như trải nghiệm xem các kênh truyền hình AVG, dịch vụ data, SMS, dịch vụ truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K.../.

PV/VOV.VN Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân tiếc nuối khi di chuyển, chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng
VOV.VN - Theo Ban quản lý dự án mở rộng đường vành đai 3, đợt 1 sẽ chặt hạ 14 cây, trong đó đánh chuyển về vườn ươm 10 cây, 4 cây phải chặt hạ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x