“MobiFone: Nghe thoại quốc tế - Trúng quà xe sang”

VOV.VN - Cơ hội nhận giải thưởng dành cho tất cả thuê bao trả trước và trả sau đang hoạt động 02 chiều trên mạng MobiFone

Giữ liên lạc như thế nào để bảo mật thông tin khi nhân viên đi công tác nước ngoài?

Khi nhân viên đi công tác nước ngoài Công ty sẽ không tránh khỏi việc gián đoạn kết nối do thời gian di chuyển, múi giờ và phương tiện liên lạc. Việc thực hiện liên lạc giữa người đi công tác và những người ở Việt Nam thì liệu có nguy cơ tiềm ẩn rủi ro nào không?

Việc truy cập mạng Internet lạ hoặc sử dụng máy tính lạ là điều thường xuyên xảy ra khi đi công tác nước ngoài nhưng điều này tiềm ẩn những nguy cơ gì không phải ai cũng biết. Người đi công tác sử dụng máy tính cá nhân hoặc điện thoại để truy cập email thông qua mạng Internet không quen thuộc như mạng không dây tại quán ăn, quán nước giải khát, sân bay, khách sạn... vô tình tạo ra nguy cơ mất an toàn, bảo mật thông tin. Việc tài khoản email và các tài khoản cá nhân khác bị xâm nhập và lấy cắp trong quá trình công tác là rất dễ xảy ra.

Dưới đây là những lưu ý cho người ở Việt Nam khi liên lạc với người đi công tác:

- Công ty nên cung cấp một máy tính dành riêng cho mục đích đi công tác để tránh bị đánh cắp thông tin và khi về nên giao ngay cho bộ phận kỹ thuật kiểm tra mã độc hoặc phần mềm gián điệp. Người đi công tác cần chú ý trong trường hợp bắt buộc phải truy cập Internet từ các điểm công cộng như sân bay, nhà ga... mà không phải khai báo danh tính sẽ ít nguy cơ bị theo dõi hơn là khi truy cập từ phòng riêng khách sạn hay những nơi phải khai báo danh tính.

  • -  Trước khi nhân viên đi công tác, Công ty nên thống nhất về cách truyền đạt thông tin về Việt Nam, như có những mã kí hiệu riêng bảo mật chỉ hai bên biết. Hạn chế truyền đạt thông tin quan trọng, bảo mật qua phương tiện gián tiếp như thư điện tử, cuộc gọi, văn bản…

- Cẩn trọng khi nhận được những email lạ có đuôi lạ không thuộc hệ thống của Công ty vì rất có thể email đó là email giả danh. Đặc biệt nếu nhận được email kèm tệp tin đính kèm tuyệt đối không được tải tệp đính vì có nhiều trường hợp trong thư không có nội dung nhưng đính kèm một tập tin chứa mã độc.

- Khuyến khích nhân viên kết nối điện thoại để truyền thông tin về Việt Nam và nên sử dụng chính điện thoại và SIM của mình có sử dụng dịch vụ roaming (dịch vụ Chuyển vùng quốc tế).

Đặc biệt những thuê bao MobiFone nhận các cuộc gọi quốc tế trong thời gian từ ngày 05/11/2016 đến ngày 04/12/2016 (30 ngày) sẽ có cơ hội trúng quà “xe sang” tại Chương trình khuyến mại: “MobiFone: Nghe thoại quốc tế - Trúng quà xe sang” 

mobifone nghe thoai quoc te  trung qua xe sang hinh 1

Ảnh: MobiFone

Rất nhiều cơ hội nhận giải thưởng dành cho tất cả thuê bao trả trước và trả sau đang hoạt động 02 chiều trên mạng MobiFone có nhận từ 200 phút thoại quốc tế chiều về trở lên trong thời gian diễn ra chương trình. 

Chỉ còn ít ngày nữa, nhanh tay nhấc máy điện thoại của mình để nhận nhiều cuộc gọi hơn từ đồng nghiệp đang ở nước ngoài và có cơ hội sở hữu 1 trong nhiều giải thưởng giá trị của MobiFone.

Mọi thông tin về chương trình khuyến mại được cung cấp trên website www.mobifone.vn và qua tổng đài 9090.

PV/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x