Ngừng bán Galaxy Note 7, Samsung có thể mất 17 tỷ USD

VOV.VN - Nếu Note 7 bị ngừng bán, Samsung buộc phải gánh một tổn thất nặng nề ước tính lên tới 17 tỷ USD.

Khi Galaxy Note 7 bị thu hồi, các chuyên gia phân tích đã ước tính Samsung có thể sẽ phải đối mặt với khoản chi phí 1 tỷ USD. Nhưng giờ đây, sau khi tuyên bố dừng sản xuất và ngừng bán Note 7, "gã khổng lồ" này có thể thiệt hại tới 17 tỷ USD.

ngung ban galaxy note 7 samsung co the mat 17 ty usd hinh 1
Samsung đã tuyên bố ngừng sản xuất và dừng bán Galaxy Note 7 do sự cố phát nổ
Trong báo cáo kinh doanh mới nhất của hãng, Samsung vẫn làm ăn có lãi và những khoản lợi nhuận từ các mảng như chip nhớ và màn hình đã cứu công ty khỏi một quý thua lỗ.

Chiếc Galaxy Note 7 không chỉ lỗi pin theo dự đoán ban đầu mà sản phẩm này mắc một lỗi nghiêm trọng và cơ bản nào đó trong chính thiết bị.

Theo nhiều chuyên gia phân tích tài chính, nếu Note 7 bị ngừng bán, điều đó có nghĩa là 19 triệu sản phẩm bị “đắp chiếu” và Samsung buộc phải gánh một tổn thất nặng nề lên tới 17 tỷ USD.

Con số khổng lồ đó chưa bao gồm 1.600 tỷ won (tương đương 1,4 tỷ USD) chi phí thanh lý trong quý IVvà cũng chưa rõ giá cổ phiếu của hãng trên thị trường sẽ lao dốc đến thế nào, danh tiếng về lâu về dài của công ty bị tổn hại ra sao./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, Pocketnow.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600