Nguyên nhân khiến Note 7 bốc cháy vẫn là ẩn số

VOV.VN - Hàng trăm kỹ sư đầu ngành của Samsung đều "bó tay" không thể lý giải nổi tại sao Galaxy Note 7 lại bốc cháy.

Hàng trăm kỹ sư của Samsung đã cố gắng tái hiện lại các vấn đề mà người dùng gặp phải như điện thoại nóng lên đột ngột hoặc bốc khói nhưng đều không thành công.

nguyen nhan khien note 7 boc chay van la an so hinh 1
Không biết đến bao giờ nguyên nhân thực khiến Note 7 trở thành “sản phẩm điện thoại có vòng đời ngắn nhất” mới được đưa ra
Mặc dù Samsung đã ngừng sản xuất Galaxy Note 7 và những chiếc điện thoại này đang quay trở lại tay nhà sản xuất trong những chiếc hộp chống cháy, thế nhưng câu hỏi tại sao Galaxy Note 7 bốc cháy vẫn chưa có lời giải đáp.

Khi thông báo triệu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7, Samsung đã tiến hành điều tra cẩn thận và nhận thấy pin của thiết bị gặp vấn đề. Tuy nhiên, giờ đây khi thông báo ngừng sản xuất vĩnh viễn sản phẩm này, Samsung vẫn chưa đưa ra bất cứ một lời giải thích nào.

Samsung đã thay các thanh pin mới cho chiếc Galaxy Note 7 và hạn chế mức sạc pin tối đa chỉ 80%, nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết.

Nhiều người suy đoán rằng có thể hệ thống sạc có vấn đề, trong khi một số người lại cho rằng, do sạc không dây và sạc nhanh có vấn đề. Chốt lại, đến nay chẳng ai biết chính xác nguyên nhân là gì./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Engadget, New York Times

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600