Nhà bán lẻ ra sức giảm giá smartphone cao cấp

Các mẫu iPhone 7, 7 Plus, iPhone 6s và Samsung S8, S8+ đang giảm giá mạnh trong bối cảnh sản phẩm mới thay thế sắp ra mắt và thị trường vào mùa thấp điểm.

Trước các thông tin về việc ra mắt Galaxy Note 8 và iPhone 8, iPhone SE chỉ trong vòng vài tháng tới, các smartphone cao cấp đang được nhà bán lẻ tích cực tung khuyến mại, giảm giá để đẩy nhanh hàng tồn trước tâm lý chờ model mới ra mắt của khách hàng.

nha ban le ra suc giam gia smartphone cao cap hinh 1
iPhone 7 Plus đen bóng có hai giá khác nhau khi mua online và tại cửa hàng - Ảnh chụp màn hình
Bên cạnh đó, tháng 6, tháng 7 thấp điểm cũng là nguyên nhân khiến các siêu thị thúc đẩy bán hàng để đảm bảo doanh số.

Chẳng hạn, mẫu iPhone 7 Plus màu đen bóng dung lượng 128GB đang niêm yết giá khoảng 23.990.000 đồng tại nhiều hệ thống lớn, nhưng Thế Giới Di Động giảm 2 triệu đồng dành cho những người mua hàng online. Như vậy, cùng tại hệ thống này, người mua online được giảm đến 2 triệu đồng so với việc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Tất nhiên đây là một chiêu giảm giá trực tiếp của các cửa hàng nhằm tránh bị cho là phá giá. Thực tế, khách hàng dù đến siêu thị, xem hàng trực tiếp nhưng có thể chọn mua online để hưởng mức giá giảm. Nhiều nơi nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho khách mua dạng này để lợi hơn về giá.

Việc giảm giá tương tự cũng diễn ra tại hệ thống FPT Shop, khi các mẫu iPhone 7 Jet Black dung lượng 128GB và 256GB đều được giảm 2 triệu đồng khi mua online.

“iPhone màu đen bóng (Jet Black) vốn là màu đẹp nhất của Apple iPhone nhưng do bám vân tay hơi nhiều, xấu, do đó khá kén khách", đại diện một hệ thống cửa hàng cho biết. Có lẽ điều này la một lý do để các nhà bán lẻ đua nhau “xả" iPhone đen bóng.

Mẫu iPhone 6s dung lượng thấp 32GB cũng nằm trong tình trạng tương tự khi cả hai nhà bán lẻ đèu bán dưới giá niêm yết 1 triệu đồng khi mua online, chỉ áp dụng đến cuối tháng này. Thay vì bán với giá gần 15 triệu đồng, cả hai hệ thống lớn đều bán với giá chỉ gần 14 triệu.

Không giảm giá khi mua cho mọi khách hàng mua online như trên nhưng mẫu iPhone 7 32GB tại hệ thống Thế Giới Di Động giảm 1,5 triệu đồng cho khách dùng thẻ Master Card mua online. Cả hai mẫu này đều được hưởng các chương trình kích cầu như cơ hội trúng xe Honda SH chẳng hạn.

Các chương trình kích cầu đều áp dụng đến hết tháng này, cho thấy các siêu thị đang cố gắng bán hàng để đảm bảo doanh số cho tháng 7.

Không chỉ iPhone, hai mẫu máy mới của Samsung là Galaxy S8 và S8 Plus cũng được hạ giá bằng nhiều cách.

Tại FPT Shop và một hệ thống bán lẻ nhỏ hơn, bộ đôi điện thoại mới của Samsung đang được thực hiện chương trình giảm giá 2 triệu đồng khi thanh toán bằng thẻ của các ngân hàng có trong chương trình.

Sau khi giảm giá từ chương trình này, S8 từ 18.490.000 đồng còn 16.490.000 đồng. S8+ từ 20.490.000 đồng giảm còn 18.490.000 đồng.

nha ban le ra suc giam gia smartphone cao cap hinh 2
Một mẫu Galaxy S8 có 4 chương trình khuyến mại khác nhau cho khách chọn - Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ cũng tìm cách khiến người dùng móc ví triệt để bằng chương trình thu cũ đổi mới. Tại vài hệ thống, người dùng có thể mang điện thoại Samsung cũ trong quy định để bù tiền, đổi lấy S8 hay S8+.

Không chỉ đổi Samsung cũ lấy Samsung mới, khách hàng có thể mang… iPhone đến để đổi lấy hai chiếc máy cao cấp của Samsung. Với chiếc máy cũ tuỳ loại, người mua có thể được giảm từ trên một triệu đến gần 9 triệu đồng, kéo giá máy xuống dưới 10 triệu đồng - mức giá đáng để nhiều người muốn nâng cấp máy mới phải suy nghĩ.

“Bây giờ bán máy nào cũng phải khuyến mại, vài tháng là giảm giá bằng cách này hay cách khác để kích thích mua hàng. Vòng đời máy giờ ngắn lắm", chủ vài cửa hàng điện thoại ở TP.HCM cho biết.

Samsung đã gửi thư mời chính thức để giới thiệu Galaxy Note 8 vào tháng sau, trong khi đó nhiều thông tin cho biết Apple ra iPhone 8 vào tháng 10, iPhone SE 2 vào tháng 9, do đó các nhà bán lẻ phải kích cầu để phá bỏ tâm lý chờ đợi của người dùng. Áp lực doanh số trong các tháng thấp điểm này cũng là một nguyên nhân khiến các siêu thị lớn phải nghĩ cách đẩy hàng./.

Theo Hải Đăng/ICT News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x