Phụ kiện dành cho iPhone: Máy chụp ảnh siêu nhỏ DxO One

VOV.VN - DxO One là chiếc máy ảnh compact nhẹ 100g gắn vào cổng kết nối trên iPhone cho phép chụp ảnh và quay video với độ phân giải cao.

Công ty DxO (Pháp) đã nghĩ ra ý tưởng thiết kế một phụ kiện dành cho iPhone mang tên DxO One. Đây là chiếc máy ảnh compact chỉ với trọng lượng 100g, gắn vào cổng kết nối trên iPhone để cho phép chụp ảnh và quay video với độ phân giải cao. Ống kính và cảm biến thu nhỏ của điện thoại thông minh khó có thể cạnh tranh với các tính năng nhạy sáng và thu sáng của máy ảnh.

Khi gắn phụ kiện này với cổng kết nối của điện thoại hiệu Apple, màn hình điện thoại hoạt động như kính ngắm. Người dùng cũng có thể đặt modul này ở một nơi nào đó và điều khiển từ xa qua mạng Wifi.

phu kien danh cho iphone may chup anh sieu nho dxo one hinh 1
DxO One có trọng lượng 100g gắn vào cổng kết nối trên iPhone.
(Ảnh: Lefigaro)
DxO One được thiết kế chuyên biệt gồm một cảm biến 1 inch với độ phân giải 20 megapixel, ống kính góc rộng (tương đương 32 mm) với độ mở f/1.8. Ứng dụng cài đặt không những sẽ giúp người dùng truy cập vào chế độ tự động, gồm 4 chế độ chụp cảnh (thể thao, chân dung, phong cảnh, ban đêm) mà còn vào chế độ thủ công và tất cả các thông số chụp: Tốc độ màn chập (1/400 ở 15s), khẩu độ, độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng, chất lượng hình ảnh (RAW hoặc JPG), và các tính năng khác liên quan đến đèn flash.

Bằng cách lựa chọn cài đặt thích hợp, người dùng sẽ có những bức hình với chất lượng tuyệt vời có chiều sâu, cho dù đang ở ngoài trời ban ngày hay trong đêm tối, và rất chi tiết, nhất là với chế độ Super-Raw kết hợp 4 hình ảnh liên tiếp.

Tuy nhiên, phụ kiện này có nhược điểm là xử lý và lưu trữ ảnh lâu hơn các thiết bị thông thường. Người dùng phải chờ trước khi thiết bị cho phép chụp những bức hình tiếp theo.

Chế độ tự động lấy nét rất nhanh của DxO One cũng đánh giá cao nhưng tiếc là phụ kiện thiếu zoom quang học. DxO One cũng có thể quay video Full HD nhưng chất lượng của các video này không khác biệt so với video quay bằng cảm biến của iPhone.

Theo đánh giá chung, ý tưởng của DxO sẽ thu hút sự chú ý của những người đam mê ảnh nhưng không tìm thấy thiết bị nhỏ gọn tương đương cùng mức giá. Hiện giá của  DxO One không hề rẻ với 459 euro./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600