Pixel và iPhone 7: 5 điểm cạnh tranh sát sao

VOV.VN - Pixel vừa được Google ra mắt được coi là đối thủ nặng kí với iPhone 7 của Apple khi có 5 điểm cạnh tranh đáng chú ý.

1. Giá bán:

Điện thoại Google Pixel có giá 759 euro trong khi iPhone 7 có giá bán từ 769 euro. Giữa hai đối thủ, khoảng cách về giá là không đáng kể. Niêm yết giá thấp hơn 10 euro đã tạo lợi thế nghiêng về phía Google.

Với một mức giá gần như tương đương nhau, người dùng sẽ xem xét thương hiệu nào mạnh nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh để lựa chọn. Trước đó, Nexus - tiền thân của Pixel và Pixel XL đã không tạo được uy tín như iPhone trên thị trường. Do đó, các thiết bị của Google sẽ phải chứng tỏ khả năng của mình trong cuộc đua thu hút người dùng.

pixel va iphone 7 co 5 diem canh tranh sat sao hinh 1
Google Pixel có lưng máy bằng thủy tinh kết hợp với kim loại
2. Thiết kế phần lưng máy:

Google Pixel có lưng máy bằng thủy tinh kết hợp với kim loại được xem là thiết kế lạ mắt của Google. Trong khi hãng quả táo đã luôn nắm bắt được xu hướng thiết kế từ 10 năm qua, iPhone 7 có lưng máy hoàn toàn bằng kim loại là sự đổi mới không phải chỉ xuất hiện trong năm nay.

Hai siêu phẩm đều có trọng lượng nhẹ và khá tinh tế, mặc dù Pixel có vẻ dày hơn iPhone 7. Ở điểm này, lợi thế là ngang nhau, sự lựa chọn tùy thuộc vào phong cách của từng người dùng.

3. Hiệu suất

Google Pixel sở hữu bộ xử lí Snapdragon 821 (tốc độ 2,1 GHz) / RAM 4 GB trong khi iPhone 7 sử dụng bộ xử lí A10 Fusion (tốc độ 2,34 GHz) /RAM  2 GB. Nếu xét về thông số kĩ thuật, lợi thế nghiêng về Pixel của Google bởi bộ vi xử lý tốc độ 2,1 GHz với sự hỗ trợ của RAM 4 GB hơn hẳng so với chip A10 của điện thoại thông minh thương hiệu quả táo với RAM 2 GB.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa phần mềm hoàn hảo của iOS luôn cho phép khôi phục lại sự cân bằng trước các mô hình Android được trang bị tối tân nhất. Pixel lại là điện thoại đầu tiên kết hợp được 2 điều này. Với tính năng tối ưu hóa tốt như trên iPhone, Pixel sẽ có thể mang đến những bất ngờ thú vị.

4. Chụp ảnh

Pixel được trang bị camera 12 megapixels với độ mở f/2.0. Trong khi iPhone 7 cũng có camera 12 megapixels nhưng với độ mở lên đến f/1.8. Cả hai siêu phẩm đều đáp ứng khả năng quay video 4K và hướng vào chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trong lĩnh vực này, iPhone đã không thực sự gây ấn tượng - mặc dù với độ mở lên đến f/1.8. Cảm biến ảnh của Pixel có độ mở f/2.0, nhưng các điểm ảnh lớn hơn và có thể nắm bắt được nhiều ánh sáng hơn khi chụp. Những bức ảnh đầu tiên mà Pixel ghi lại giúp Google chiếm lợi thế trong lĩnh vưc này.

pixel va iphone 7 co 5 diem canh tranh sat sao hinh 2
Màn hình của Pixel được trang bị công nghệ AMOLED
5. Màn hình

Điện thoại Google Pixel sở hữu màn hình Amoled 5 inch Full HD (441 ppi) trong khi iPhone 7 lại sở hữu màn hình IPS 4,7 inch 750 x 1334  (326 ppi). Màn hình của Pixel được trang bị công nghệ AMOLED, cho phép điện thoại có được một tỷ lệ tương phản tuyệt vời nhằm tăng sự thoải mái cho người dùng, nhất là khi đọc sách.

Còn siêu phẩm của Apple hài lòng với công nghệ Retina HD dựa trên IPS. Tuy nhiên, chất lượng ảnh hiển thị trên iPhone 6s thuyết phục hơn trên iPhone 7./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600