Samsung chính thức “khai tử” Galaxy Note 7

VOV.VN - Samsung vừa tuyên bố "khai tử" Galaxy Note 7, đồng thời khuyến nghị người dùng tắt nguồn và ngưng sử dụng điện thoại thông minh này.

"Gã khổng lồ" Samsung của Hàn Quốc vừa thông báo dừng chương trình đổi mới Galaxy Note 7, đồng thời sẽ thu hồi và hoàn tiền toàn bộ sản phẩm này cho người tiêu dùng.

samsung chinh thuc khai tu galaxy note 7 hinh 1
Một cửa hàng bán điện thoại thông minh, trong đó có Galaxy Note 7 của Samsung tại Indonesia

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Samsung tiến hành thu hồi tất cả Galaxy Note 7 đã bán, bao gồm cả những mẫu thay thế được cho là an toàn. Hãng công nghệ này cũng vừa thông báo ngừng sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note 7 do nguy cơ phát nổ.

Có ít nhất bảy báo cáo Galaxy Note 7 đổi mới vẫn phát nổ, buộc Samsung phải yêu cầu đối tác ngừng bán máy, gồm cả phiên bản cũ và máy đổi mới, đồng thời tư vấn khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm.

Người sở hữu mọi mẫu Galaxy Note 7 được khuyến khích ngay lập tức tắt máy và trả lại tại nơi mua. Các nhà cung cấp sẽ đổi cho khách hàng một smartphone khác hoặc nhận lại tiền, tùy theo chính sách của từng đơn vị và khu vực.

Phát hành tháng 8, Galaxy Note 7 nhanh chóng tạo được tiếng vang trên thị trường. Tuy nhiên, các báo cáo cháy nổ liên quan đến Note 7 nhanh chóng buộc Samsung phải thu hồi toàn bộ 2,5 triệu máy đã bán ra vào đầu tháng 9.

Tiến hành đổi mới và bán trở lại vào cuối tháng, Galaxy Note 7 đã sửa lỗi được cho là an toàn lại tiếp tục gây ra các vụ cháy nổ khác.

Trước khi Samsung tuyên bố "khai tử" Galaxy Note 7, cổ phiếu của công ty này đã sụt giảm hơn 8%, và ước tính thiệt hại lên tới 17 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo New York Times

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600