Samsung Galaxy Note 7 phát nổ do kỹ sư đã biến đổi chip?

Vậy là người chịu trách nhiệm về sự cố của flagship mới nhất nhà Samsung sẽ là những kỹ sư của họ chứ không phải là nhà sản xuất pin.

Mặc dù Samsung đã tưởng rằng mình “hóa giải” thành công vấn đề về pin dẫn tới việc phải thu hồi chiếc Galaxy Note 7 lần đầu tiên, mọi việc có vẻ như phức tạp hơn công ty công nghệ xứ Hàn này tưởng. Bắt buộc phải thu hồi sản phẩm lần thứ 2, Samsung đang cố gắng tìm ra ngọn nguồn của sự việc đã khiến chiếc phablet của mình trở thành một chủ đề “nóng” trong suốt 3 tháng nó được ra mắt.

samsung galaxy note 7 phat no do ky su da bien doi chip hinh 1
Việc biến đổi vi xử lý dẫn tới quá tải nhiệt và Note 7 phát nổ

Vào thời điểm hiện tại, chưa có câu trả lời xác đáng từ Samsung về điều gì đã khiến cho chiếc Galaxy Note 7 phát nổ, kể cả sau khi đã được thay đổi viên pin từ nhà sản xuất khác cho nó.

Tuy nhiên, một báo cáo đến từ Financial Times đã cho chúng ta một giả thiết khá thú vị về việc giờ đây những kỹ sư của Samsung chứ không phải là nhà sản xuất pin của họ phải chịu trách nhiệm về pin lỗi ở bên trong chiếc Galaxy Note 7.

Một nguồn tin thân cận của Samsung cho biết rằng vấn đề của điện thoại bắt nguồn từ việc những kỹ sư của công ty này đã biến đổi vi xử lý bên trong nhằm tăng tốc độ sạc ở một mức độ mà viên pin không có khả năng xử lý được.

Nếu như bạn sạc viên pin quá nhanh, nó có thể khiến pin bất ổn định. Như bạn tạo quá nhiều áp lực cho “động cơ”, nó sẽ phát nổ. Chúng ta phải chịu một vài sự mất mát, hi sinh. Những thiết bị này là phép màu của công nghệ – tuy nhiên cũng không thể đòi hỏi quá nhiều từ viên pin lithium-ion nhỏ xíu kia được.

Như thường lệ, giả thiết này chưa được xác nhận bởi Samsung, tuy nhiên chúng ta không quá ngạc nhiên khi công ty này khó có thể tìm ra được nguyên nhân dẫn đến vụ “xùm lum” xoay quanh Note 7. Dù thế nào đi nữa, quan trọng nhất là không để những việc như thế này xảy ra nữa. Bởi danh tiếng của Samsung đã bị tổn hại khá nặng nề.

Sự tin tưởng không phải là thứ có thể phục hồi qua một đêm, tuy nhiên nó lại có thể mất chỉ trong một cái chớp mắt./.

Theo Lao Động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600