Apple là thương hiệu giá trị nhất thế giới

VOV.VN -Apple giữ vị trí số 1 trong nhiều năm về giá trị thương hiệu và sự tăng trưởng của công ty không cho thấy dấu hiệu suy giảm.

apple la thuong hieu gia tri nhat the gioi hinh 0
Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu.
Giá trị nhãn hiệu là vô hình nhưng là một tài sản quan trọng – nó cho thấy sức mạnh marketing và lòng trung thành của người tiêu dùng. Về phương diện này, Apple giữ vị trí số 1 trong nhiều năm và sự tăng trưởng của công ty không cho thấy dấu hiệu suy giảm.

Google – hay đúng hơn là Alphabet – đã vượt qua Samsung và chiếm lấy vị trí số 2 (mà họ từng đứng sau Samsung từ năm 2012).

Samsung rớt xuống vị trí số 3, người khổng lồ công nghệ cho thấy sức tăng trưởng khiêm tốn khi giá trị thương hiệu chỉ bằng một nửa của Apple.

Bên cạnh Google, Amazon cũng là một người chiến thắng, khi vượt qua các đối thủ như Microsoft và 2 nhà mạng Mỹ Verizon và AT&T.

Một nhà mạng khác nằm trong top 10 – China Mobile - ở vị trí số 9, dù một vài năm trước đó, công ty Trung Quốc này còn vô danh ở phương Tây.

Mạng xã hội Facebook giữ được đà tăng trưởng nhanh – 500% từ 2013 – và nay đứng ở vị trí 18 trong các nhãn hiệu giá trị nhất thế giới.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds