Độc đáo giày tự động thắt dây HyperAdapt 1.0 từ Nike

VOV.VN - Sau khi tiết lộ công nghệ dây điện tự cột cho giày của mình vào tháng 10 năm ngoái, Nike đã công bố sản xuất hàng loạt sản phẩm ra thị trường.

Được công bố tại Nike Innovation Summit, HyperAdapt 1.0 sẽ là đôi giày đầu tiên có thể tận dụng lợi thế của công nghệ thích nghi viền mà Nike phát triển, hay còn gọi là công nghệ tự buộc, mà công ty chào hàng như là một nền tảng mới cho giày thể thao của hãng.

doc dao giay tu dong that day hyperadapt 1.0 tu nike hinh 0
Giày của Nike có pin hoạt động kéo dài trong khoảng 2 tuần

Điều này có nghĩa là một ngày nào đó, những đôi giày từ Nike chỉ việc đeo vào là có thể đi lại mà không yêu cầu người dùng thắt chặt giây của nó nữa. Theo Nike, việc thắt dây giày là một phiền toái tiêu biểu dành cho các vận động viên, bởi nó làm họ mất tập trung.

doc dao giay tu dong that day hyperadapt 1.0 tu nike hinh 1
 HyperAdapt 1.0 trở thành giày đầu tiên hỗ trợ công nghệ tự động thắt dây

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, những đôi giày HyperAdapt 1.0 của Nike sẽ tự động thắt chặt ngay khi bạn xỏ chân vào giày. Cụ thể, gót chân của bạn sẽ nhấn vào cảm biến, và hệ thống sẽ tự động thắt chặt giày lại. Có 2 nút ở mặt bên giày để bạn thắt chặt hoặc nới lỏng nó ra theo ý thích cho đến khi nó mang đến cảm giác tốt nhất.

doc dao giay tu dong that day hyperadapt 1.0 tu nike hinh 2
Phần đế của giày tích hợp cảm biến phát hiện gót chân của người đeo

Theo dự kiến của Nike thì HyperAdapt 1.0 sẽ ra mắt vào mùa mua sắm cuối năm 2016 với 3 màu khác nhau. Giá bán của sản phẩm chưa được Nike công bố, nhưng công ty tuyên bố rằng sản phẩm sẽ chỉ có sẵn để bán cho các thành viên Nike+./.

Phương Thu/VOV.VN Theo TechCrunch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds