Khám phá công nghệ siêu chống thấm đến từ Mỹ

VOV.VN - Xuất hiện từ khoảng tháng 5/2014 tại Mỹ, hợp chất phun chống ướt NeverWet nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ khả năng vô cùng ấn tượng của sản phẩm.

Trong cuộc sống hằng ngày, không ít lúc bạn thực sự cần đến khả năng của loài vịt đó là... tránh được sự ẩm ướt khi tiếp xúc với nước, chẳng hạn như đôi lúc bạn muốn đi một đôi giày mới trong điều kiện đường xá vừa sau một trận mưa, điều này có vẻ hơi xa vời, tuy nhiên, giờ đây, nhờ vào vô số những thành tựu công nghệ, vấn đề này dường như đã được giải quyết.

kham pha cong nghe sieu chong tham den tu my hinh 0
Bề mặt vật liệu được bảo vệ bởi NeverWet, khi đó chất lỏng không thể thấm vào vật liệu

NeverWet Group là một công ty công nghệ của Mỹ, chuyên phân tích, phát minh và thương mại hóa công nghệ nano để giải quyết các vấn đề quan trọng cho đời sống. Đội ngũ nghiên cứu phát triển của NeverWet đã tung ra thị trường những sản phẩm đầu tiên có khả năng chống thấm một cách hoàn hảo.

NeverWet có khả năng đẩy lùi một lượng lớn các chất lỏng tiếp xúc với bề mặt của các sản phẩm được phủ qua. Chẳng hạn như vào một buổi sáng, bạn vô tình đổ một cốc cà phê lên đôi giày trắng tinh vừa mua… Nhưng với một đôi giày đã phủ qua NeverWet, cà phê chỉ chảy qua bề mặt mà không hề để lại một dấu tích nhỏ nào cả.

Giống như video quảng cáo của các sản phẩm khác, đoạn video trình diễn khả năng chống thấm của NeverWet dưới đây sẽ khiến cho bất kỳ ai xem qua cũng nổi nên ham muốn sở hữu bộ sản phầm này.

 

Video về thử nghiệm giày đã được NeverWet bảo vệ khi nhúng vào các môi trường chất lỏng khác nhau

NeverWet có 2 phần, một lớp nền và lớp bên ngoài, theo video ở trên, tất cả các sản phẩm mà bạn muốn chống thấm thì phải trải qua 2 bước phủ, bước một là phun lớp nền, chờ khoảng 15 phút rồi phun tiếp lớp bọc và 15 phút sau điện thoại hay áo, giày của bạn sẽ hoàn toàn chống thấm.

Với NeverWet, sẽ chẳng còn lo lắng nếu chẳng may bạn đánh rơi chiếc smartphone vào nước hay bị đổ nước ngọt vào áo trong một bữa tiệc sinh nhật. Tất cả các chất lỏng khi tiếp xúc với vật đã phủ qua NeverWet chỉ bị trôi qua như khi bạn đổ nước lên bề mặt lá khoai.

kham pha cong nghe sieu chong tham den tu my hinh 1
Giầy trắng được phủ hợp chất NeverWet khi thử đổ sô-cô-la lên

Giá bán lẻ của một bộ combo NeverWet tại thì trường Mỹ là khoảng 20 đô la Mỹ.

NeverWet đến thị trường Việt Nam và Châu Á

Hiện tại ở Việt Nam, NeverWet Group vừa mới ký hợp đồng với NeverWet Việt Nam để đẩy mạnh sản phẩm công nghệ hữu dụng này ra thị trường Châu Á. 

Đây được xem là sự kiện quan trọng, khi lần đầu tiên tại Việt Nam, một Công ty Việt Nam được một Tập đoàn lớn của Mỹ chọn là Nhà phân phối chính thức tại thị trường Châu Á

kham pha cong nghe sieu chong tham den tu my hinh 2
Ông Daniel C.Hobson (trái) – Giám đốc Điều hành NeverWet Group bắt tay ký kết với ông Lê An Bình – Giám đốc NeverWet Việt Nam trong buổi ký kết phân phối sản phẩm hôm 20/3/2016 (Ảnh: Minh Tân)

Thông qua việc ký kết với NeverWet Việt Nam, sắp tới những sản phẩm công nghệ siêu chống thấm sẽ được phân phối rộng rãi ở thị trường Việt Nam và cả Châu Á.

Sáng chế giúp điện thoại ngâm nước thoải mái vẫn khô ráo


Sau khi phun phủ một loại hợp chất siêu kỵ nước do các nhà khoa học Mỹ tạo ra, một chiếc điện thoại có thể ngâm thoải mái trong nước rồi vớt lên mà vẫn khô ráo và hoạt động bình thường. Hợp chất phun kỵ nước này không cho phép các hạt nước tiếp cận bề mặt các thiết bị như: điện thoại di động.  


Ông Andy Joness - Chủ tịch Công ty Ross Nanotechnology nói rằng thành phần của hợp chất phun kỳ diệu này đang được giữ bí mật nghiêm ngặt. Ông chỉ tiết lộ rằng hợp chất có các thuộc tính kỳ diệu như vậy là do nó có chứa các hạt nano kích thước gần 20nm mỗi hạt ở mật độ cao.


kham pha cong nghe sieu chong tham den tu my hinh 3

Ngoài việc bảo vệ chống nước cho các thiết bị, hợp chất được gọi là NeverWet (không bao giờ ướt) này cũng có khả năng chống vi khuẩn xâm nhập.


Khi được phủ lên bề mặt bất kỳ, các hạt nano tự chúng hợp thành một cấu trúc phức tạp có khả năng kỵ nước, nghĩa là thiết bị được phủ hợp chất này không thể bị ướt nước. Cách này không chỉ hiệu quả với nước sạch mà còn với cả các chất nhớt như si-rô hoặc dầu nhờn.

Tùy Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video không kích ác liệt ở Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ
VOV.VN - Dường như bom phốt-pho đã được sử dụng trong đợt không kích nhằm vào khu phố Kafr Dael ở Aleppo, Syria đêm 22/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds