Sau Galaxy Note 7, Samsung lại triệu hồi máy giặt do lỗi bung nắp

Samsung vừa thông báo thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên ở nước này sau khi xảy ra nhiều trường hợp nắp máy bung ra khi đang hoạt động.

Sau thất bại của điện thoại thông minh Galaxy Note 7 hồi tháng trước, Tập đoàn Samsung và nhà chức trách Mỹ lại vừa thông báo sẽ thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên ở nước này sau khi xảy ra nhiều trường hợp nắp máy bung ra khi đang hoạt động.

sau galaxy note 7 samsung lai trieu hoi may giat do loi bung nap hinh 1
Samsung triệu hồi máy giặt do lỗi bung nắp (Ảnh: AP)

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết, lỗi trên có thể khiến người dùng bị thương nếu nắp máy giặt văng trúng họ.

Theo ủy ban này, họ đã nhận được 733 báo cáo của khách hàng về việc máy giặt cửa trên Samsung bị rung động quá mức hoặc bị bung nắp khi đang sử dụng. Nhiều khách hàng cho biết họ còn nghe một tiếng nổ lớn lúc đang giặt đồ.

Ngoài ra, còn có 9 trường hợp báo cáo bị thương tích liên quan đến lỗi trên, trong đó có một trường hợp bị vỡ quai hàm và bị thương vai.

Theo giải thích của Samsung, lỗi trên có thể xảy ra khi người tiêu dùng chọn chế độ xoay tốc độ cao để vắt khô quần áo không thấm nước hay đồ cồng kềnh như ga trải giường.

Tập đoàn này cũng đề nghị sửa chữa miễn phí tại nhà của khách hàng, hoặc giảm giá cho khách hàng mua một máy giặt khác của Samsung. Với những khách hàng mua máy giặt nằm trong diện thu hồi của Samsung trong vòng một tháng trở lại đây, tập đoàn sẽ hoàn tiền cho họ. 

Tổng cộng có 34 mẫu máy giặt nằm trong diện thu hồi và danh sách 34 mẫu này đã được Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ liệt kê trên trang web của ủy ban. Khách hàng cũng có thể lên trang web của Samsung nhập số seri máy họ đang dùng xem có nằm trong diện thu hồi hay không.

Samsung thông báo sẽ hoàn tiền cho khách hàng mua máy trong diện bị lỗi trên trong vòng 30 ngày kể từ ngày tập đoàn này thông báo thu hồi (4/11)./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo NYT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600