SolarBK giới thiệu Trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời

VOV.VN - Ngày 29/1, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) đã giới thiệu giải pháp mới có tên SSOC™.

SSOC™ (Solar System Operation Center) – Trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời, được nghiên cứu và phát triển bởi SolarBK, giúp kết nối không chỉ hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời mà còn kết nối tất cả sản phẩm và dịch vụ của SolarBK như thiết bị lọc nước biển, hệ thống điện năng lượng mặt trời và các hệ thống cung cấp nguồn năng lượng sạch khác.

SSOC™ được phát triển trên nền tảng công nghệ HORUS, một công nghệ mới cũng do chính đội ngũ kỹ sư R&D của SolarBK thực hiện. SSOC™ được thể hiện dưới dạng website, vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi trên tất cả thiết bị có kết nối internet.Ngoài khả năng kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời ngay khi mới lắp đặt, SSOC™ có thể kết nối với hệ thống được lặp đặt trước đây.

SolarBK giới thiệu Trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời

Thông tin về tình trạng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời được đo đếm bởi các cảm biến. Những thông tin này được đảm bảo cập nhật liên tục và không bị mất dữ liệu vì sử dụng cả 2 loại kết nối có dây (Ethernet) và không dây (GSM). Bên cạnh đó, chức năng tự động sao lưu giúp cho SSOC™ có khả năng hệ thống dữ liệu, đưa ra dự báo và hướng khắc phục sự cố một cách thông minh.

Nếu hiện nay, doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phải gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý như tốn chi phí, thời gian và nhân sự để kiểm soát, khắc phục khi có sự cố; thì việc ra đời SSOC™ sẽ khắc phục đáng kể những hạn chế của cách quản lý thông thường.

Vượt qua những khó khăn ban đầu trong lối mòn tư duy quản lý hệ thống năng lượng mặt trời và quá trình lựa chọn, thử nghiệm công nghệ phù hợp, SSOC™ không chỉ là một điểm sáng của việc nghiên cứu và phát triển đối với SolarBK, mà còn đánh dấu sự phát triển trong khả năng quản lý năng lượng từ xa do người Việt làm chủ.

Nhân dịp giới thiệu SSOC™, SolarBK chính thức khai trương showroom tại siêu thị điện máy Phan Khang, quận Tân Bình. Showroom sẽ là nơi trưng bày các mô hình sản phẩm và giới thiệu dịch vụ của SolarBK để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin ngày một tăng của khách hàng./.

CTV Trung Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x