Tạo danh sách các địa điểm ưa thích trên Google Maps

VOV.VN - Nhờ Google Maps người dùng có thể tập hợp một danh sách các địa điểm đã từng đến và chia sẻ danh sách này với người khác.

Có những địa điểm bạn đã từng đến sẽ mãi không thể xóa nhòa trong tiềm thức. Để giúp bạn lưu giữ tất cả những địa điểm đó, Google Maps sẽ tạo ra và chia sẻ các danh sách địa điểm mà người dùng không cần rời khỏi ứng dụng.

Chức năng này hiện đang được triển khai trên iOS và Android cho người dùng dễ dàng để truy cập. Người dùng chỉ cần gõ tên một địa điểm trong Google Maps, khi địa điểm xuất hiện, bấm chọn “Lưu giữ” và địa điểm đó sẽ tự động được thêm vào 1 trong 2 danh sách được đề xuất: Địa chỉ ưa thích hoặc Địa chỉ viếng thăm.

tao danh sach cac dia diem ua thich tren google maps  hinh 1
Danh sách các địa điểm trên Google Map dễ dàng được tạo và chia sẻ.
(Ảnh: 01net)
Người dùng cũng có thể tạo một danh sách riêng cho mình khi chỉ cần chọn vào Danh mục mới và Đặt tên danh mục theo ý muốn.

Khi người dùng đã lập danh sách, để mở nó cần truy cập vào Các địa chỉ của tôi từ trình đơn kéo thả xuống. Một bản đồ sẽ mở ra với các biểu tượng đánh dấu các địa điểm người dùng đã chọn với những thông tin cơ bản về các địa điểm đó như giờ mở cửa, điểm đánh giá qua cư dân mạng...

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Các danh sách này có thể được chia sẻ qua e-mail, qua mạng xã hội hoặc qua các tin nhắn tức thời. Điều này rất tiện lợi để chia sẻ các kinh nghiệm du lịch đối với những người lần đầu tiên đến một nơi nào đó.

Điểm đặc biệt là khi người dùng quay trở lại một nơi đã từng đến cách đây hơn 1 năm, người dùng có thể tham khảo bản đồ của Google Maps ngoại tuyến để có được những thông tin cập nhật mới nhất mà không cần tốn không gian dữ liệu./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600