Thẻ tín dụng có màn hình chống lừa đảo sắp trình làng

VOV.VN -Hãng công nghệ Pháp đang thảo luận với các ngân hàng Anh để cho ra đời loại thẻ tín dụng có màn hình kỹ thuật số chống lừa đảo.

Hãng an ninh mạng Oberthur Technologies (Pháp) đang bàn bạc với các ngân hàng Anh và Pháp về việc 
the tin dung co man hinh chong lua dao sap trinh lang hinh 1
Loại thẻ này được gắn màn hình kỹ thuật số đằng sau, có thể hiển thị mã bảo mật ngẫu nhiên sau mỗi giờ

Loại thẻ tín dụng mang tên Motion Code có gắn màn hình kỹ thuật số để hiển thị mã bảo mật gồm 3 chữ số thay đổi ngẫu nhiên mỗi tiếng 1 lần. Dự kiến, đến cuối năm nay, thẻ này sẽ đến tay người Pháp.

Thẻ Motion Code sẽ cung cấp thêm một tầng bảo mật nữa, bằng cách thay mã 3 số in tĩnh phía sau (mã CVV) bằng một màn hình nhỏ, hiển thị ngẫu nhiên một mã sau mỗi giờ. Thẻ này sẽ được gắn pin lithium siêu mỏng có thể chạy 3 năm.

Tuy nhiên, một bất lợi của loại thẻ này là người dùng không thể nhớ mã bảo mật của mình nữa. Và họ sẽ phải kiểm tra thẻ bất kỳ lúc nào thanh toán online.

Các nhà băng Pháp, như Societe Generale và Groupe BPCE đang chuẩn bị phát hành loại thẻ này cho khách hàng, sau chương trình thử nghiệm năm ngoái. Theo kế hoạch, chương trình thử nghiệm tương tự sẽ được tiến hành ở Ba Lan và Mexico.

Theo Cơ quan Chống lừa đảo Tài chính Anh, các vụ lừa đảo thẻ tín dụng tại nước này có quy mô tới 755 triệu bảng năm ngoái, gây thiệt hại cho 20.255 khách hàng. Có rất nhiều cách để những kẻ phạm tội lấy được thẻ và thông tin thẻ, từ việc trộm dữ liệu trên mạng đến gắn máy theo dõi tại các máy rút tiền, hoặc thậm chí cài mã độc vào các máy./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600