27% người dùng Android tại châu Âu chuyển sang iOS trong quý III

VOV.VN -Quý III này, hãng nghiên cứu Kantar ghi nhận 5 thị trường châu Âu lớn vẫn tiếp tục có tỷ lệ người dùng chuyển từ Android sang iOS.

chau au: 27% nguoi dung android chuyen sang ios trong quy iii hinh 1
Android và iOS vẫn là 2 hệ điều hành thống lĩnh thị trường. Ảnh: Theverge.

Đó là các thị trường Anh Quốc, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha. Theo đó, đã có 27% người dùng Android chuyển sang thiết bị iOS. Tại Mỹ, tỷ lệ này có thấp hơn – với 9%.

Theo bà Carolina Milanesi, Giám đốc nghiên cứu tại Kantar: “Thị trường Mỹ tiếp tục bị thống trị bởi 2 nhà sản xuất điện thoại lớn là Apple và Samsung, với cả 2 hãng chiếm 62% tổng số smartphone bán ra. Riêng 2 hãng này đã chiếm giữ 9/10 smartphone bán chạy nhất trong 3 tháng kết thúc vào tháng 7/2015”.

Còn tại Trung Quốc, sau khi nắm giữ ngôi đầu bảng trong tháng 6, Huawei đã phải nhường ngôi cho Xiaomi, dù nhãn hiệu Huawei thực sự là một nhãn hiệu mạnh tại đây. Điều này cho thấy, muốn giữ được ngôi vị này, Xiaomi sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá tộc người du mục cuối cùng trên cao nguyên Pamir (Pakistan)
VOV.VN - Công việc nặng nhọc và phải làm ở vùng đồi núi cao hẻo lánh khiến nhiều thanh niên tộc người Wakhi không còn mặn mà với nghề nghiệp của cha ông.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x