Amazon xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ thanh toán selfie

VOV.VN -Amazon đã nộp hồ sơ cho bằng sáng chế cho phép người dùng tự chụp ảnh selfie hoặc video để thanh toán.

amazon xin cap bang sang che cho cong nghe thanh toan selfie hinh 0
Hồ sơ bằng sáng chế của Amazon.
Nộp hồ sơ vào tháng 10 năm ngoái, công nghệ này xác định một người và thanh toán xác thực bằng ảnh của họ thay vì sử dụng mật khẩu.

Ứng dụng nhằm giúp thực hiện quy trình mua sắm online an toàn bằng cách sử dụng hình ảnh của người mua thay vì dựa vào mật khẩu có thể dễ dàng bị đánh cắp. Amazon giải thích trong hồ sơ bằng sáng chế rằng một chiếc điện thoại hoặc máy tính, có thể giúp người dùng thực hiện các thao tác thay đổi cử chỉ, di chuyển như cười, chớp mắt, nghiêng đầu.

Bằng sáng chế này dựa trên công nghệ trước đó của Amazon, cho phép một thiết bị xác thực ai đó sử dụng ảnh hoặc video của họ. Năm ngoái, MasterCard có tuyên bố họ đang thử nghiệm một phương pháp thanh toán mới sử dụng cách selfie làm phương thức xác thực. Đầu tháng này, Google cũng thử nghiệm dịch vụ thanh toán di động không dùng tay Hands Free, cho phép người dùng thanh toán tiền bằng cách nói với thu ngân “Thanh toán với Google”.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds