Anh: Chia sẻ ảnh chụp màn hình Snapchat có thể phải đi tù

VOV.VN - Snapchat là dịch vụ tin nhắn tự xóa sau một thời gian, vì vậy nếu ai tại Anh chụp ảnh màn hình nó có thể phải ngồi bóc lịch.

Bộ trưởng văn hóa Anh, Ed Vaizey, cảnh báo rằng những người chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn Snapchat không được phép là vi phạm pháp luật.

Các chính trị gia Đảng Bảo thủ cảnh báo rằng, bất cứ ai chia sẻ ảnh chụp màn hình của tin nhắn mà không có sự đồng ý của phía bên kia có thể bị kiện, và họ có thể phải đối mặt với án tù. Nếu nội dung có tính chất tình dục, nó có thể dẫn đến án tù dài hạn.

anh: chia se anh chup man hinh snapchat co the phai di tu hinh 0
Người Anh giờ phải cẩn thận với hành động chụp ảnh màn hình Snapchat của mình

Ông Vaizy nói rằng, luật bản quyền Vương quốc Anh có nghĩa là nếu ai đó phát hiện ra rằng một tin nhắn hoặc hình ảnh mà họ gửi đến Snapchat đã được lưu lại và chia sẻ mà không có sự cho phép của họ, họ có thể kiện người chia sẻ nó.

Vị bộ trưởng này nói thêm: “Theo luật bản quyền Anh, sẽ là trái pháp luật đối với người dùng Snapchat sao chép một hình ảnh và chia sẻ nó đến công chúng mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu hình ảnh. Chủ sở hữu hình ảnh sẽ có thể khởi kiện bất cứ ai thực hiện điều vi phạm bản quyền này”.

Cũng theo ông Vaizy, Snapchat sẽ cố gắng cảnh báo người dùng với một thông điệp nếu phát hiện ai đó chụp ảnh màn hình Snapchat lại. Cụ thể: “Ảnh Snapchat sẽ được tự động xóa […]. Chính sách bảo mật Snapchat nói rằng nếu Snapchat phát hiện một người đã thực hiện chụp ảnh màn hình của một hình ảnh, họ sẽ cố gắng thông báo với một poster hiển thị. Tuy nhiên, Snapchat khuyên người dùng tránh việc gửi thông điệp mà họ không muốn bị ai đó lưu hoặc chia sẻ”.

Phương Thu/VOV.VN Theo Betanews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tuấn Anh ghi bàn quyết định, Yokohama giành vé nghẹt thở
VOV.VN - Với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo, Tuấn Anh đã lập công lớn giúp Yokohama vượt qua Nagano để vào vòng 4 Cúp Hoàng Đế.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds