CEO Facebook chúc mừng chiến thắng lịch sử của AlphaGo

VOV.VN - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã có một số nhận xét dành tặng chiến thắng lịch sử của trí tuệ nhân tạo Google làm ra.

Nhận xét của Mark đến một vài giờ sau khi sản phẩm trí tuệ nhân tạo AlphaGo trong chương trình DeepMind của Google chiến thắng trước Lee Sedol, người từng 18 lần vô địch cờ vây thế giới, ở ván đấu thứ ba liên tiếp trong trận đấu kéo dài 5 ván tại Hàn Quốc.

ceo facebook chuc mung chien thang lich su cua alphago hinh 0
Mark Zuckerberg đã dành những lời khen dành cho thành tựu trí tuệ nhân tạo mà đối thủ Google đạt được

Google là đối thủ cạnh tranh với Facebook trong một số mặt trận, và cả hai công ty đang đi đầu trong nghiên cứu cúm gia cầm.

Trong thực tế, nhóm Facebook Artificial Intelligence Research (FAIR) đã đào tạo phần mềm AI riêng để đối đầu với Go, nhưng rõ ràng nhóm này vẫn chưa thể đạt đến mức độ tương tự như AlphaGo. Lời khen của Mark dành cho Google có thể được xem như là một thách thức đối với các nhà nghiên cứu tại Facebook để có thể bước tiếp.

Ngoài Mark ra thì người đứng đầu của FAIR là Yann LeCun cũng đưa ra lời chúc mừng đến Google.

Vào tháng Giêng, người đứng đầu nhóm nghiên cứu DeepMind (bộ phận đứng đằng sau AlphaGo) là Demis Hassabis cho biết họ không có bất kỳ kế hoạch nào cho AlphaGo so tài với sản phẩm AI của Facebook. Nhưng có lẽ bây giờ công ty nên xem xét tổ chức một trận đấu như vậy trong tương lai để chứng tỏ hơn nữa sự ưu việt của AlphaGo./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Venturebeat

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds