Danh sách 85 ứng dụng iOS bị tấn công bởi phần mềm XcodeGhost

VOV.VN - Đầu tuần, Apple cho biết số ứng dụng App Store nhiễm độc từ XcodeGhost là 39, nhưng đến 22/9, ngày thứ hai của tuần tiếp theo, con số là 85.

85 ung dung ios bi tan cong boi phan mem gia mao xcodeghost hinh 1
Cuộc tấn công quy mô lớn đầu tiên vào App Store. Ảnh: Congnghe.vn

Chúng tôi đã có trong tay danh sách các ứng dụng bị nhiễm mã độc. Tại thời điểm này, việc tốt nhất bạn nên làm nếu tìm thấy một trong số các ứng dụng thuộc danh sách này trong iPhone hay iPad của bạn, là xoá nó đi khỏi thiết bị cho đến khi nhà phát triển nói rằng đã an toàn để cài đặt trở lại.

Ví dụ, chiều 21/9, Rovio công ty phát hành ứng dụng trò chơi Angry Birds, cho biết một phiên bản của Angry Birds 2 tại Trung Quốc Đại lục, Đài Loan, Hong Kong và Macao đã bị ảnh hưởng bởi tấn công XCodeGhost. Nhà phát triển hiện tại thông báo bản cập nhật đã được gửi đi để gỡ bỏ ứng dụng nhiễm độc. Rovio nói, nếu bạn đang sống, làm việc tại một trong các khu vực bị ảnh hưởng, hãy chắc chắn là bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng. Hiện phiên bản của ứng dụng Angry Birds 2 tại một số thị trường khác là an toàn để sử dụng.

Nếu bạn tìm thấy bất cứ ứng dụng nào sau đây trong điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, hãy xoá nó đi ngay lập tức: air2, AmHexinForPad, Angry Birds 2 (chỉ có ở Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Macao), baba, BiaoQingBao, CamCard, CamScanner, CamScanner Lite, CamScanner Pro, Card Safe, China Unicom Mobile Office, ChinaUnicom3.x, CITIC Bank move card space, CSMBP-AppStore, CuteCUT, DataMonitor, Didi Chuxing, Eyes Wide, FlappyCircle, Flush, Freedom Battle, golfsense, golfsensehd, guaji_gangtai en, Guitar Master, High German map, Himalayan, Hot stock market, I called MT, I called MT 2, IFlyTek input, IHexin, immtdchs, InstaFollower, installer, iOBD2, iVMS-4500, Jane book, jin, Lazy weekend, Lifesmart, Mara Mara, Marital bed, Medicine to force, Mercury, Micro Channel, Microblogging camera, MobileTicket, MoreLikers2, MSL070, MSL108, Musical.ly, NetEase, nice dev, OPlayer, OPlayer Lite, PDFReader, PDFReader Free, Perfect365, Pocket billing, PocketScanner, Poor tour, Quick asked the doctor, Quick Save, QYER, Railway 12306, SaveSnap, SegmentFault, snapgrab copy, Stocks open class, SuperJewelsQuest2, Telephone attribution assistant, The driver drops, The Kitchen, Three new board, ting, TinyDeal.com, Wallpapers10000, Watercress reading, WeChat, WeLoop, WhiteTile, WinZip, WinZip Sector, and WinZip Standard.

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x