Đường có thể được sử dụng để vận hành smartphone

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu tại MIT đã phát triển ra công nghệ đầy hứa hẹn, cho phép sử dụng đường để vận hành năng lượng cho pin trong tương lai.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT đã nâng tầm công nghệ pin mà họ nghiên cứu cách đây 4 năm, cho phép đường trở thành nhiên liệu cung cấp năng lượng cho pin, có thể đưa vào smartphone trong tương lai.

duong co the duoc su dung de van hanh smartphone hinh 0
Công nghệ pin smartphone hiện nay sử dụng bởi lithium-ion, nhưng đường có thể mở ra một tương lai mới tốt đẹp hơn

Cách đây 4 năm, một nhóm nghiên cứu đã sử dụng đường ăn để làm nóng ống nano carbon và tạo ra dòng điện. Có điều, ở thời điểm đó thì lượng điện tạo ra là khá nhỏ.

Tuy nhiên, nhóm của giáo sư ngành hóa tại MIT mang tên Michael Strano đã cải thiện công nghệ mà phòng nghiên cứu của họ tạo ra trước đây để cho phép nó có thể cung cấp lượng điện năng lên đến 1000 lần, mà giáo sư Strano mô tả rằng nó có thể tạo ra lượng điện năng tương tự những công nghệ pin tốt nhất hiện nay.

Lợi thế của công nghệ pin mà MIT đang nghiên cứu đó là giúp chi phí sản xuất pin rẻ hơn nhiều so với pin sử dụng tế bào lithium-ion hiện nay, và họ hy vọng đột phá mới sẽ giúp hoạt động thương mại hóa diễn ra sớm hơn.

Mục đích của thí nghiệm chí là làm cách nào để đốt cháy ống nano carbon, và vị giáo sư của MIT nhận định rằng cũng có thể sẽ có nhiên liệu khác giúp đốt cháy ống nano carbon hiệu quả hơn so với đường.

Dù thế nào đi chăng nữa, điểm nhấn của công nghệ mà MIT đang nghiên cứu chính là có thể tạo ra những pin hoạt động vô định trong tương lai, có nghĩa là bạn không phải lo đến việc thay thế pin như hiện nay nữa./.

Phương Thu/VOV.VN Theo MIT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds